Thứ Ba, 12 tháng 1, 2016

Cách làm kim chi bắp cải ngon mà lạ miệng

Chúng ta đã biết Hàn Quốc là xử sở của các loại kim chi, Kinh chi được biết đến với nhiều loại khác nhau. Hôm nay Ẩm thực Hà Nội sẽ giúp bạn tìm hiểu cách làm kinh chi bắp cải ngon mà lạ miệng.

Cách làm kim chi bắp cải ngon mà rất dễ dàng, tuy vậy không phải ai cũng biết cách làm kim chi bắp cải bởi vì mọi người đã quen thuộc với món kim chi cải thảo hơn. Món kim chi xứ Hàn nay sẽ thơm ngon và lạ miệng hơn khi làm bằng bắp cải, ăn ăn cung món thịt đông hay thịt quay cũng rất hợp vị.



Nguyên liệu để làm kim chi bắp cải:


– 01 trái bắp cải xanh

– Một phần tư chén bột ớt đỏ Hàn quốc

– 01 muỗng canh tôm ướp muối Hàn quốc, thái nhỏ (hoặc có thể thay thế bằng nước mắm)

– 01 muỗng canh tỏi băm nhỏ

– 03 muỗng canh muối biển thô

– 03 cây hành lá rửa sạch cắt khúc

– 01 muỗng cà phê gừng nạo

Cách làm kim chi bắp cải:

Đầu tiên cắt bắp cải thành các miếng vuông có kích cỡ 5 cm. Rửa sạch bắp cải, để ráo nước.


Cho bắp cải vào trong tô lớn hoặc hộp nhựa, rắc muối bắp cải từng lớp thật đều cho đến lớp trên cùng


Muối bắp cải và để yên như vậy trong khoảng 2 tiếng, trộn đều một lần nữa (lưu ý làm nhẹ tay kẻo dập bắp cải, kim chi bắp cải sẽ không được giòn), sau đó rửa lại bằng nước lạnh, để ráo. (Đặc điểm món kim chi bắp cải này là khi làm cũng tiết kiệm thời gian giống như cách làm kim chi ăn liền ). Lúc này bắp cải đã ngầm muối và đã mềm ra nhiều. Vì vậy các bạn chú ý nhẹ tay nhé.

Sau khi bắp cải đã được để ráo nước các bạn cho bắp cải vào tô, trộn bột ớt cùng tôm ướp muối, tỏi băm, gừng nạo và với nửa chén nước. Để bắp cải như vậy trong 10 – 20 phút cho ngấm gia vị.



Gia vị làm kim chi bắp cải

Thêm hành lá xắt khúc khoảng 3-5cm và bột ớt vào bắp cải, trộn lên cho đến khi tất cả các miếng bắp cải được phủ một lớp bột ớt.



Cách làm kim chi bắp cải ngon mà rất dễ dàng

Cho bắp cải vào một túi nilon buộc kín hoặc bình thủy tinh đật nắp kín. Để kim chi bắp cải ở nhiệt độ phòng trong 1 ngày hoặc lâu hơn tùy thuộc vào việc bạn thích ăn kim chi chín kỹ hay không. Sau đó cho kim chi vào tủ lạnh và ăn dần.


Món kim chi bắp cải đã hoàn thành rồi. Các bạn chỉ cần chờ thêm chút thời gian cho kim chi chín kỹ, rồi dùng thêm với cơm nóng, thịt luộc, thịt quoay hay món nấu đông cho mùa đông này cũng rất hợp. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

>>Có thể bạn quan tâm đến:
                               Bật mí cách làm kem đơn giản tại nhà thơm ngon nhất;
                               Chia sẻ cách làm kem chuối thơm ngon ngay tại nhà;
                               Hướng dẫn cách nấu món sườn xào chua ngọt siêu ngon;

0 nhận xét:

Đăng nhận xét