Thứ Hai, 1 tháng 6, 2015

Hướng dẫn làm bánh bông lan đơn giản mà ngon

Xem hướng dẫn các món ăn ngon dễ làm cho mùa hè như cách làm sữa chua và cách làm bánh kem đãi cả nhà.

Nguyên liệu làm bánh bông lan trà xanh:
– 100gr bột mì
– 50gr bột bắp
– 2 muỗng cà phê bột trà xanh
– 3 quả trứng gà
– 1 muỗng cà phê bột nở
– 80gr đường
– 50gr bơ lạt
– 50ml dầu thực vật
– 1 muỗng cà phê muối
– 1 muỗng cà phê vanilla dạng lỏng
Cách làm bánh bông lan trà xanh:
Bước 1: Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng gà.
Bước 2: Đánh tan lòng đỏ trứng cùng với 40gr đường và vanilla.
Bước 3: Đun cách thủy bơ và dầu ăn trong tô, chú ý đáy tô không chạm vào nước. Dùng cây đánh trứng quậy đều cho đến khi bơ tan, hỗn hợp hòa quyện vào nhau.
Bước 4: Cho bột trà xanh vào hỗn hợp bơ đang còn ấm, quậy đều cho trà xanh tan hết.
cach lam banh bong lan
cach lam banh bong lan tra xanhBước 5: Trộn đều bột mì, bột bắp và bột nổi rồi rây bột vào hỗn hợp trà xanh. Cho tiếp hỗn hợp lòng đỏ trứng đã đánh tan vào trộn đều tay đến khi bột tạn hết để có một hỗn hợp mịn mượt.
cách làm bánh bông lan đơn giảnBước 6:
– Dùng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng ở tốc độ thấp cho đến khi thấy các bọt khí lớn xuất hiện thì cho thêm 1 ít muối vào đánh mạnh.
– Khi bọt khí nhỏ dần thì cho từ từ số đường còn lại vào, tiếp tục đánh cho đến khi lòng trắng bông cứng lại là được.
Bước 7:
– Chia hỗn hợp lòng trắng trứng thành 3 phần, cho 1 phần lòng trắng vào hỗn hợp bột đánh đều tay.
– Lấy thêm 1 phần lòng trắng nữa cho vào bột, trộn bột theo phương pháp vét bột (vét bột từ đáy thau lên gập vào trong). Tránh khuấy mạnh tay sẽ làm xẹp bọt khí, bánh nướng ra sẽ bị xẹp, không nở phồng.
– Cho phần lòng trắng cuối cùng vào và tiếp tục làm động tác vét bột.
làm bánh bông lan ngonBước 8:
– Bật lò nướng trước 15p, lót 1 lớp giấy dầu hoặc phết 1 lớp bơ xuống đáy khuôn để chống dính.
hướng dẫn làm bánh bông lan – Nướng bánh ở 150oC từ 45-60p. Dùng tăm thử bánh nếu tăm không còn dính bột thì bánh đã chín, không nướng quá lâu sẽ làm bánh bị khô, ăn không ngon.
cách làm bánh bông lan ngon nhất
bánh bông lan độc đáo

2. Cách làm bánh bông lan đơn giản:

Cách làm bánh bông lan đơn giản tại nhà, đang được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Không cần lò nướng hay máy đánh trứng bánh bông lan được làm bằng tay cực kỳ nhanh gọn với công thức đơn giản cho gia đình bạn.
Để đảm bảo vệ sinh cho gia đình bạn với món bành bông lan thơm ngon, bổ dưỡng ngay tại chính ngôi nhà thân yêu của mình. Hãy thực hành cách làm bánh bông lan dưới đây:
cách làm bánh bông lan đơn giản
Bánh bông lan đơn giản
Nguyên liệu làm bánh bông lan:
– Bột mì: 60 gram
– Đường: 80 gram
– Trứng gà: 4 trứng
– Vani: 3 ống
– Bơ hay đầu ăn để trét khuôn.
Cách làm bánh bông lan :
Bước 1: Dùng một tô lớn để tách lòng đỏ trứng gà. Sau khi chỉ còn lòng đỏ trứng gà trong tô, bạn cho thêm 60 gram đường và tất cả vani đã chuẩn bị vào tô. Đánh đều hỗn hợp lòng đỏ trứng với đường và vini thật đều cho đến khi có màu hơi nhạt thì cho 80gr bột và tiếp tục khuấy đều tay cho tới khi sánh lại.
Trong lúc thực hiện nếu thấy hỗn hợp trê quá đặc và sánh thì cho thêm từ 1 đến 2 lòng đỏ trứng gà nữa, sau đó đánh đều tay để hỗn hợp làm bánh bông lan có độ sánh vừa phải.
Bước 2: Chuẩn bị một nồi gang hay nhôm dày có thể bỏ vừa ổ bánh bông lan đã chuẩn bị. Tránh dùng nồi inox để đảm bảo sức khỏe. Phủ dưới đáy nồi một lớp muối i-ốt dày khoảng 1cm. Sau đấy, đặt vào trong nồi chén đất hay chén sứ để làm đế ổ bánh bông lan và đậy nắp nồi và để lửa trung bình cho nồi thật nóng. Bằng cách này, khi chúng ta đặt bánh bông lan vào thì bánh sẽ nở ngay lập tức và không bị xẹp.
Bước 3: Tiếp theo bạn cho thêm 2 muỗng nước cốt chanh vào phần lòng trắng trứng đã tách ở 1 tô khác sau đó đánh điều lên. Chanh sẽ giúp lòng trắng trứng mau bông hơn. Ngay sau đấy, bạn đánh phần lòng trứng trắng và nước cốt chanh thật đều tay đến khi múc lên mà không bị chảy xuống.
Bước 4: Sau đấy, bạn đổ toàn bộ hỗn hợp lòng đỏ trứng gà và bột đã chuẩn bị bào phần lòng trắng trứng và nước cốt chanh đã đánh bông. Dùng đũa hay muỗng trẹt khuấy nhẹ tay cho hỗn hợp trên thật đều nhau. Khi thấy đều thì ngừng tay, đừng khuấy quá nhiều để tránh làm bột xì hết bong bóng. Điều này xảy ra sẽ làm bánh không nở to được và mất thẩm mỹ.
Bước 5: Khi xong bạn dùng một tờ giấy khổ A4 cắt thành khoanh tròn sao cho vừa khít với khuân ổ bánh bông lan. Đặt miếng lấy lót đã cắt vào đáy nồi, sau đó cùng cọ phết đều bơ hoặc dầu ăn vào đáy và thành khuôn. Lưu ý: Bạn chỉ đổ 1/3 khuôn để chừa không gian cho bánh nở lên nhé.
Bước 6: Bánh bông lan sau khi nướng xong đổ ra một cái đĩa lớn để bánh nguội và định hình. Làm như vậy sẽ giúp bánh giữ được độ xốp và hình dạng đẹp như ý muốn.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét