Thứ Năm, 6 tháng 8, 2015

Cá ngừ khai vị cho bữa tiệc ngày cuối tuần

Thực đơn vùng Địa Trung Hải bao gồm chủ yếu là rau xanh, quả, bánh mì, cơm gạo, dầu ôliu, bơ, nhiều cá và ít thịt, tất cả được chế biến với gia vị là tỏi, hạt tiêu và một chút rượu vang, rất ngon miệng. Xin giới thiệu đến các đọc giả món salad này
 Mời các bạn học cách nấu sườn xào chua ngọt cho bữa cơm gia đình thêm ngon hơn. Bên cạnh đó, tham khảo thêm cach lam kem chuoi và cách làm kem bơ giải nhiệt mùa hè.

 Nguyên liệu
80g cá ngừ tươi
4 quả trứng cút
40g bí ngòi vàng
10g hành đỏ
5g xà-lách-xoong
10g măng tây tươi
50g cà-rốt
Sốt thousand island( bán sẵn ở siêu thị )
 Cách làm

ca-ngu-khai-vi
– Cá ngừ cắt khối vuông 2cm ướp muối tiêu và nước cốt chanh, sau đó áp chảo vàng 2 mặt chín vừa thôi nha.
– Trứng cút luộc chín lột vỏ.luộc hồng đào ( sau khi nước sôi bỏ trứng vào 1 phút ) vớt ra ngâm nước lạnh.
– Măng tây bào vỏ, sau đó bào mỏng dài 4 – 5 cm.Cà rốt bào mỏng tùy thích. Xà-lách-xoong rửa sạch.
– Bí ngòi rửa sạch cắt xéo 180 độ mỏng tùy thích.
– Sau khi sơ chế tất cả nguyên vật liệu, ta cho hết tất cả lên trên dĩa tròn 30 cm và trang trí sao cho đẹp.
– Dùng kèm sốt thousand island .
Chúc các bạn làm thành công đĩa cá ngừ khai vị nha!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét