Thứ Năm, 16 tháng 7, 2015

Tôm bọc hải sản giàu đạm và canxi

Hải sản khá giàu đạm, can-xi… nhưng lượng cholesterol lại thấp. Nếu nạp vào cơ thể một hàm lượng hợp lý cùng chế độ tập luyện khoa học, bạn sẽ có chỉ số cân nặng như.
Đc báo phu nu đ hc cách nu sườn xào chua ngt  cach lam kem chuoi đãi c nhà

 Nguyên liệu
  • 100g xà-lách
  • 50g tôm sú
  • 8 cây sả
  • Dầu ô-liu Latino Bella Pomace
Gia vị ướp tôm
  • 1 muỗng cà-phê đầu hành trắng
  • 1 muỗng cà-phê nước mắm
  • 1 muỗng cà-phê hạt nêm
  • ½ muỗng cà-phê tiêu
Gia vị làm sốt
  • 1 muỗng súp nước cốt chanh
  • 1 muỗng súp nước mắm
  • 1 muỗng cà-phê ớt băm
  • 1 muỗng cà-phê tỏi
 Cách làm

tom-boc-sa-ot 1
tôm bọc sả ớt
  •  Tôm rửa sạch, để ráo, bóc bỏ vỏ, đầu, đuôi và chỉ đen ở sống lưng rồi quết nhuyễn với gia vị ướp tôm.
  •  Sả cây rửa sạch, để ráo.
  •  Bọc tôm vào cây sả.
  •  Cho dầu ô-liu Latino Bella Pomace vào chảo, đến khi dầu nóng, cho bọc tôm vào áp chảo rồi cho qua vỉ nướng khoảng 5 phút để bọc tôm có màu vàng đều.
  •  Làm sốt: trộn đều gia vị làm sốt.
Tôm bọc sả ớt chín cho ra dĩa, dùng kèm với sốt và xà-lách.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét