Chủ Nhật, 17 tháng 5, 2015

Bánh sắn nướng thơm bùi

Bánh sắn nướng vỏ se se, mềm dẻo bên trong, lại có vị ngọt bùi khó tả của sắn, kết hợp với dừa tươi, bơ, vừng thơm phức, có sức lan tỏa hấp dẫn lạ lùng.

Nguyên liệu

+ 2 củ sắn khoảng 400g
+ 1/4 bát con đỗ xanh đã xát vỏ
+ 1 thìa canh sữa đặc
+ 1/4 bát con đường trắng
+ 50ml nước cốt dừa
+ 2 thìa canh bột năng
+ Dừa bào vụn hay bào mịn.
Dân dã bánh củ sắn nướng thơm ngát

Cách làm

- Đỗ xanh đãi qua nhiều lần nước cho thật sạch, ngâm đậu vào âu nước lạnh khoảng 1 - 2 tiếng. Sau đó đem đậu hấp chín, nghiền thật mịn.
Dân dã bánh củ sắn nướng thơm ngát
- Dừa tươi gọt vỏ lụa bên ngoài, thái sợi.
Dân dã bánh củ sắn nướng thơm ngát
- Củ sắn gọt vỏ, cắt làm đôi, ngâm vào âu nước lạnh có pha một ít muối từ 6 đến 7 tiếng. Sau đó đem luộc hay hấp củ sắn đến khi chín.
Dân dã bánh củ sắn nướng thơm ngát
- Đợi sắn nguội, dùng tay đeo nilon sạch tước bỏ sợi gân ở giữa, bóp vụn củ sắn ra, không cần bóp nhuyễn vì khi ăn lẫn từng lát củ sắn bùi mới ngon.
Dân dã bánh củ sắn nướng thơm ngát
- Trộn đều củ sắn, đỗ xanh, dừa, sữa đặc, nước cốt dừa, đường, bột năng.
Dân dã bánh củ sắn nướng thơm ngát
- Sau đó dùng thìa múc một ít củ sẵn vào tay, vo tròn và ấn dẹp ra.
Dân dã bánh củ sắn nướng thơm ngát
- Tiếp tục làm cho đến hết phần hỗn hợp củ sắn, đem những bánh củ sắn nướng trên than, thỉnh thoảng trở mặt cho vàng đều. Bánh chín lấy ra dùng nóng.
Dân dã bánh củ sắn nướng thơm ngát

Đọc báo phu nu để cùng tìm hiểu cach lam banh ngon đãi cả nhà và thực đơn mon ngon moi ngay cho bữa cơm gia đình thêm thú vị.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét