Thứ Năm, 6 tháng 8, 2015

Tào phớ mịn tan thanh mát mùa hè

Tào phớ được làm từ đậu tương. Tào phớ có màu trắng ngà, vị bùi. Miếng tào phớ mịn tan. Tào phớ là một trong những đồ ăn vặt ưa thích của nhiều nước châu Á, trong đó có Việt Nam
Vào bếp học cách làm suon xao chua ngot cho bữa cơm gia đình thêm ngon hơn. Bên cạnh đó, mời các bạn tham khảo cách làm caramen và cách lam mut dua đãi cả nhà

 Nguyên liệu
100g đậu nành
1 lít Nước
1 muỗng cà-phê đường nho
100g đường
Hoa nhài hoặc hoa bưởi
 Cách làm

tao-pho
– Đậu nành ngâm trong nước lạnh cho nở từ 4-6 giờ (mùa hè), và từ 6-8 giờ (mùa đông).
– Đãi sạch vỏ rồi dùng tay bóp đậu với nước để ra bớt bọt, xả nhiều lần.
– Dùng máy xay xay nhuyễn đậu cùng 1 lít nước rồi lọc qua vải dầy, vắt lấy 1 lít sữa đậu nành.
– Bắc lên bếp vừa đun vừa khuấy đến khi sữa đậu nành bắt đầu sôi bùng thì vặn nhỏ lửa, mở nắp nồi đun sôi liu riu khoảng 10-15 phút nữa.
– Hớt bọt.
– Khi sữa gần sôi thì hòa tan đường nho với 1 thìa canh nước lạnh vào dụng cụ chứa tào phớ.
– Sữa sôi đổ nhanh sữa vào bát đã hoà tan đường nho.
– Hớt sạch bọt trên bề mặt, để yên đến khi đông.
– Đun nước đường và cho hoa để lấy mùi thơm.
– Khi ăn hớt mỏng tào phớ vào chén, đổ nước đường lên trên.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét