Thứ Năm, 10 tháng 9, 2015

Cách làm thịt heo ba chỉ áp chảo

Không có thời gian quay thịt nên mình làm món thịt áp chảo, giống như thịt quay, nhưng mình dùng thịt ba chỉ sẽ ngon, thơm và mềm hơn
Học cach lam suon xao chua ngot cho bữa cơm gia đình thêm ngon hơn. Bên cạnh đó, mời các bạn tham khảo cách làm bánh flan  cách làm bánh bao cho ngày cuối tuần rảnh rỗi.

 Nguyên liệu
  • 300g thịt heo ba chỉ
  • 1 gói gia vị hoàn chỉnh thịt rim
  • 5 muỗng súp dầu ăn
  • 2 củ hành tím
  • 1 ít mè và hạt tiêu
  • Dưa leo và rau thơm
 Cách làm

Heo ba chỉ áp chảo
Heo ba chỉ áp chảo
  •  Thịt rửa sạch cắt lát to và dài 7cm -5cm – 1cm, để ráo nước – hành tím băm nhuyễn, cho vào thịt ướp cùng với gia vị hoàn chỉnh rim ram.
  • Ướp từ 60- đến 90 phút cho thịt thật ngấm gia vị
  • Cho chảo lên bếp nóng, cho dầu vào rồi cho thịt ướp vào ( nhớ dùng thìa lấy bớt gia vị đọng trên thịt để tránh trường hợp thịt , để trên lửa nhỏ
  • Rim và đảo vài lần cho chín đều 2 bên, sau đó gắp ra đĩa, thái lát vừa ăn, rồi rắt hạt mè và tiêu lên trên.
Heo ba chỉ áp chảo
Heo ba chỉ áp chảo
  • Ăn kèm với rau và dưa leo. có thể chấm với muối lá é hoặc muối lá chanh rất ngon.



0 nhận xét:

Đăng nhận xét