Thứ Ba, 8 tháng 9, 2015

Canh nghêu yêu thương ngon ngon

Trong mâm cơm gia đình ngoài món mặn, xào ra thì phải có thêm món canh thì bữa ăn mới trọn vẹn. Hôm nay mình nấu cho cả nhà món canh nghêu nấu bắp cải, vừa ngon vừa bổ dưỡng lại rất thanh mát
Mời các bạn học cách nấu sườn xào chua ngọt cho bữa cơm gia đình thêm ngon hơn. Bên cạnh đó, tham khảo thêm cach lam kem chuoi và cách làm kem bơ giải nhiệt mùa hè.

 Nguyên liệu
  • 500g nghêu
  • 1/2 trái bắp cải
  • Hành ngò
  • Gia vị: tiêu, đường, hạt nêm, muối
 Cách làm

Canh nghêu
Canh nghêu
  • Các nguyên liệu cần có
  • Nghêu rửa sạch bỏ vào nồi luộc.
  • Đến khi Nghêu hé khỏi vỏ thì tắt bếp.
  • Gỡ lấy phần thịt nghêu ra
  • Bắp cải rửa sạch, cắt mỏng
  • Hành ngò rửa sạch, cắt nhỏ
  • Dùng phần nước luộc nghêu lóng lấy phần sạch phía trên, bỏ vào nồi làm nước nấu canh, cho thêm nước lọc theo nhu cầu ăn của gia đình
  • Đun sôi tới khi nước dùng sôi thì cho bắp cải vào nồi, nấu lại cho chín bắp cải thì nêm gia vị: muối, đường, hạt nêm cho vừa ăn thì tắt bếp
  • Múc canh ra tô, cho hành ngò và rắc tiêu lên trên
  • Bây giờ thì có thể dọn mâm cơm kèm tô canh hấp dẫn này, cùng cả nhà thưởng thức bữa ăn đầy niềm vui thôi nào. Chúc cả nhà ngon miệng.
Canh nghêu
Canh nghêu

0 nhận xét:

Đăng nhận xét