Salad bắp là món ăn được chế biến đơn giản nhưng sẽ rất thú vị vì sự kết hợp với vị bùi ngọt của ngô, giòn giòn của hành tây và nồng nồng của ớt Đà Lạt
Vào bếp học cách làm suon xao chua ngot cho bữa cơm gia đình thêm ngon hơn. Bên
cạnh đó, mời các bạn tham khảo cách làm caramen và cách lam mut dua đãi cả
nhà
Nguyên liệu
- 2 trái bắp
- 150g hành tây tím
- 1 trái ớt Đà Lạt xanh bỏ hạt cắt hạt lựu
- ¼ muỗng cà-phê thì là
- 80g rau mùi cắt nhỏ
- 2 muỗng cà-phê oregano tươi cắt nhỏ (hoặc 1 muỗng cà phê oregano khô)
- 1 muỗng cà-phê muối
- 2 muỗng canh nước cốt chanh
Cách làm
- Đầu tiên tách hạt bắp.
- Đem hạt bắp trụng nước sôi khoảng 5 phút.
- Cách khác bạn có thể cho bắp vào tô, thêm chút nước rồi cho vào lò vi sóng khoảng 5 phút.
- Hành tây thái nhỏ
- Ớt Đà Lạt bỏ hạt cắt nhỏ
- Thì là thái nhỏ
- Khi bắp chín cho ra để hơi nguội rồi trộn đều với hành tây, ớt Đà Lạt, thì là, oregano, muối và nước cốt chanh.
Chúc bạn thành công món chay đơn giản.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét