Thứ Hai, 21 tháng 9, 2015

Hướng dẫn làm sữa chua dẻo

Học cách làm bánh flan và cách làm bánh bao đãi cả nhà ngày cuối tuần. Bên cạnh đó tham khảo thêm cách nấu sườn xào chua ngọt ngon đúng điệu.

hướng dẫn các mẹ làm món sữa chua dẻo tại nhà cho bé. bé nhà e rất thích, các mẹ thử xem nhé.
p/s: Hình là e làm sữa chua dẻo trà xanh

 Nguyên liệu
1 hộp sữa đặc, hiệu cô gái hà lan (loại màu trắng)
1 bịch sữa tươi không đường, loại 220ml
1 hũ sữa chua cái (loại không đường)
2 lon nước sôi 100 oC (lon chứa sữa đặc)
4 muỗng sữa bột của bé nhà mình
 Dụng cụ
1 âu thủy tinh sạch
hũ đựng sữa chua
máy ủ sữa chua
nếu không có máy làm sữa chua, mẹ có thể thay thế bằng nồi ủ thức ăn hoặc nồi cơm điện
 Cách làm

Bước 1: cho lon sữa đặc vào âu. sau đó dùng lon này đong 2 lon nước sôi đổ vào âu và khấy đều cho sữa được pha loãng hoàn toàn với nước sôi.
Bước 2: Cho 4 muỗng sữa bột của bé vào âu và tiếp tục khuấy đều. tiếp đó cho hết bịch sữa tươi vào, khuấy đều tay.
bước 3: cuối cùng cho hũ sữa chua cái vào âu, khuấy đều tay.
Bước 4: đổ hỗ hợp trong âu vào từng hũ sữa chua của máy ủ và ủ từ 6-8 tiếng. nếu không có máy ủ, mẹ có thể cho vào hũ đựng sữa chua. cho nước nóng khoảng 60 oC vào nồi ủ hoặc nồi cơm điện, mức nước khoảng 2/3 hũ. đặt các hũ sữa chua vào và đậy kín nắp, ủ như vậy từ 6-8 tiếng hoặc để qua đêm. Thành quả sẽ mịn, dẻo như mong đợi. 
chúc các mẹ thành công.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét