Thứ Sáu, 4 tháng 9, 2015

Then heo tẩm mè đặc sản của Áo

Thưởng thức một hương vị tuyệt vời của nền ẩm thực Áo.
Học cách làm bánh flan  cách làm bánh bao đãi cả nhà ngày cuối tuần. Bên cạnh đó tham khảo thêm cách nấu suon xao chua ngot ngon đúng điệu.

 Nguyên liệu
  • 300g thịt thăn heo
  • 100g mè trắng
  • 1 trứng gà
  • 50g bột mì
  • 1 gói bột chiên xù
  • 200g khoai tây
  • 100g xà-lách
  • 1 muỗng cà-phê muối tiêu
  • 1 củ hành tím
  • 1 muỗng cà-phê dấm ăn
 Cách làm

Thăn heo tẩm mè
Thăn heo tẩm mè
  • Thịt thăn heo rửa sạch, cắt miếng to bằng lòng bàn tay, dùng búa dần mềm.
  • Cho thịt vào tô, cho muối tiêu vào, ướp khoảng 5 phút.
  • Trứng gà tách lấy lòng đỏ.
  • Bột mì, mè trắng, bột chiên xù đổ ra đĩa.
  • Khoai tây gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn. Xà-lách rửa sạch. Hành tím, rửa sạch, cắt khoanh.
    Bắc nồi nước lên bếp, cho khoai tây vào luộc chín. Khoai chín đem trộn với hành tím, 1 muỗng cà-phê giấm và xà-lách.
  • Bắc chảo dầu lên bếp. Dầu nóng, lăn thịt heo qua bột mỳ, qua trứng, bột chiên xù và mè trắng rồi cho vào chảo nướng áp vàng đều hai mặt.
  • Dọn ra đĩa, trang trí với cải bắp tím, vài lát chanh và cà

0 nhận xét:

Đăng nhận xét