Thứ Hai, 24 tháng 8, 2015

Bắp bò ngâm nước mắm ngon ngon

Vị mặn thơm của nước mắm ngon thấm đượm vào từng thớ thịt bò làm cho món bò vừa mềm vừa giòn rất thích hợp khi “ông xã” có khách đến thăm nhà.
Cùng tìm hiểu cách làm bánh flan  cách làm bánh bao cho bữa sáng cả nhà. Học thêm công thức lam mut dua an toàn đơn giản cho ngày Tết.

 Nguyên liệu
  • 500g bắp bò
  • 50g hành tím
  • 100ml nước mắm
  • Hạt nêm, tiêu
 Cách làm

bap-bo-ngam-mam
Bắp bò ngâm nước mắm
  • Bắp bò rửa sạch, cho vào nồi, đổ ngập nước, nêm hạt nêm và 1/3 chỗ nước mắm, đun sôi, hớt bỏ bọt, thả hành tím đã nướng qua vào, hầm nhỏ lửa cho đến khi chín mềm.
  • Hoà nước mắm với đường, đun hơi sánh lại, để nguội.
  • Bắp bò chín, vớt ra, để nguội rồi ngâm trong hỗn hợp nước mắm đường khoảng 2 ngày.
  • Khi ăn, lấy ra, cắt miếng lát mỏng vừa ăn.
  • Dùng kèm với rau sống.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét