Thứ Ba, 25 tháng 8, 2015

Cách làm bánh khoai môn hấp thịt

Thay vì bột mỳ làm vỏ bánh, những chiếc bánh khoai môn màu vàng rộm thơm mùi khoai môn sẽ cho bạn hương vị hoàn toàn mới.
Cùng tìm hiểu cách làm bánh flan  cách làm bánh bao cho bữa sáng cả nhà. Học thêm công thức lam mut dua an toàn đơn giản cho ngày Tết.

 Nguyên liệu
  • 200g khoai môn
  • 200g thịt heo xay
  • 100g tôm he
  • 1 trái lòng đỏ trứng vịt muối
  • 1 trái trứng gà
  • Hành lá, ngò rí
  • Hạt nêm, dầu ăn
 Cách làm

banh-khoai-mon-hap-thit
Bánh khoai môn hấp thịt
  • Tôm lột vỏ, băm nhỏ, trộn với thịt băm, hành lá, ngò rí, lòng đỏ trứng muối, nêm hạt nêm.
  • Trứng gà tách riêng lòng đỏ với lòng trắng.
  • Khoai môn gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn, cho vào nồi luộc chín.
  • Khoai chín, nghiền mịn rồi trộn với lòng trắng trứng, hạt nêm, nhào đều cho nhuyễn.
  • Chia bột khoai thành 12 phần bằng nhau, cán bột khoai thành miếng mỏng, cho nhân tôm vào giữa, vê mép bánh lại, phết lòng đỏ lên mặt, cho vào lò vi sóng, đặt chế độ Micro khoảng 7 phút.
  • Dùng nóng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét