Thứ Hai, 24 tháng 8, 2015

Cách chế biến tôm hùm bắc mĩ rô ti

Đây là một trong những món ăn thường xuất hiện trong thực đơn của các nhà hàng Pháp sang trọng. Món ăn này được thực khách rất ưa chuộng bởi thịt tôm trắng và dai, có vị ngọt đậm đà.
Cùng tìm hiểu cách làm bánh flan  cách làm bánh bao cho bữa sáng cả nhà. Học thêm công thức lam mut dua an toàn đơn giản cho ngày Tết.

 Nguyên liệu
  • 1 con tôm hùm Bắc Mỹ
  • 2 muỗng súp dầu ô-liu
  • 1 muỗng súp lá cỏ xạ hương
  • 1/2 trái chanh
  • Ít muối, tiêu
  • Ít ngò rí
 Cách làm

tom-hum-bac-my-ro-ti
Tôm hùm Bắc Mỹ rô-ti
  • Tôm hùm rửa sạch, để ráo nước.
  • Cho tôm lên một khay rộng sau đó ướp các gia vị muối, tiêu và lá cỏ xạ hương đã xay nhuyễn, chú ý rắc các gia vị đều khắp thân tôm.
  • Bắc chảo lên bếp, đun nóng chảo với dầu ô-liu.
  • Từ từ cho tôm hùm đã ướp gia vị vào chảo chiên sơ trên lửa lớn, dùng vá rưới dầu lên khắp thân tôm, thấy tôm bắt đầu chuyển sang màu đỏ là được.
  • Cho tôm đã chiên sơ ra khay sau đó đem đút lò ở nhiệt độ 220oC trong vòng 10 phút. Tôm chín bày ra đĩa có lớp muối ở dưới, trang trí với ½ trái chanh và ít lá ngò.
Chúc các bạn ngon miệng với món tôm hùm Bắc Mỹ rô-ti.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét