Thứ Bảy, 29 tháng 8, 2015

Bầu dục xào bí ngòi cho bữa tối ngon miệng

Kết hợp bí gồi cho món bầu dục xào thường ngày, cả nhà bạn chắc chắn sẽ rất hào hứng với bữa tối.
Học cách làm bánh flan  cách làm bánh bao đãi cả nhà ngày cuối tuần. Bên cạnh đó tham khảo thêm cách nấu suon xao chua ngot ngon đúng điệu.

 Nguyên liệu
  • 1 trái bí gồi
  • 50g tim heo
  • 100g bầu dục heo
  • 1/2 củ cà-rốt
  • 1 muỗng canh hành khô
  • Hành lá, rau ngò
  • Dầu ăn, hạt nêm, tiêu
 Cách làm

Bầu dục xào bí gồi
Bầu dục xào bí ngòi
  • Bầu dục bổ đôi, lọc bỏ phần trắng ở giữa, rửa sạch cho hết mùi hoi, khía vảy rồng, cắt miếng mỏng, ướp với hạt nêm.
  • Tim heo rửa sạch, cắt miếng mỏng, ướp với ít hạt nêm.
  • Bí gồi rửa sạch, cắt miếng mỏng.
  • Cà-rốt gọt vỏ, rửa sạch, tỉa hoa, cắt miếng mỏng.
  • Hành lá, rau ngò rửa sạch, cắt khúc.
  • Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành khô, cho bầu dục, tim heo vào xào xơ, trút ra đĩa.
  • Láng thêm ít dầu ăn, cho cà-rốt vào xào, gần được cho bí gồi, nêm hạt nêm, cho bầu dục trở lại, đảo chín đều, rắc hành lá, rau ngò, tiêu.
  • Dùng nóng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét