Thứ Ba, 25 tháng 8, 2015

Súp cà chua cho bữa sáng

Sắc đỏ rực rỡ kích thích thị giác và những tinh chất dinh dưỡng từ cà chua làm nên một món súp không chỉ ngon miệng mà còn là “trợ thủ” cho việc giữ một vòng eo quyến rũ của chị em phụ nữ.
Áp dụng công thức cách làm bánh flan  cách làm caramen cho mùa hè. Học cách nấu suon xao chua ngot ngon đúng vị.

 Nguyên liệu

  • 300g cà chua chín đỏ
  • 1 củ hành tây
  • 3 khoanh thơm
  • 200ml nước dùng thịt bò
  • 1 muỗng súp bột mì
  • 2 muỗng súp dầu ăn
  • Hạt nêm
 Cách làm

sup-ca-chua
Súp cà chua
  • Cà chua rửa sạch, cắt đôi, bỏ hạt. Thơm cắt nhỏ. Cho cà chua, thơm vào máy ép lấy nước cốt.
  • Hành tây lột vỏ, cắt lát, băm nhuyễn.
  • Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào nồi, đun nóng, đổ hành tây vào xào cho thơm.
  • Tiếp tục cho bột mì vào xào rồi đổ nước dùng thịt bò vào nấu sôi.
  • Đổ nước ép thơm, cà chua vào khuấy cho đến khi súp sánh lại, nêm hạt nêm vừa ăn.
  • Dọn ra chén nhỏ, dùng nóng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét