Thứ Bảy, 29 tháng 8, 2015

Gỏi ngó sen tôm càng đánh thức vị giác

Vị thanh mát trong từng cọng ngó sen quyện với mùi thịt tôm càng nướng thơm ngon sẽ đánh thức vị giác của bạn.
Học cách làm caramen ngon và cách lam mut dua đãi cả nhà ngày cuối tuần. Bên cạnh đó, mời các bạn tham khảo thêm cách nấu sườn xào chua ngọt ngon đúng điệu.

 Nguyên liệu
  • 400g tôm càng
  • 300g ngó sen
  • 1/2 củ cà-rốt
  • 1/2 củ hành tây
  • Bánh phồng tôm
  • Ớt sừng
  • Tỏi, hành tím
  • Đậu phộng
  • Nước mắm, đường, tỏi, ớt bằm, nước cốt chanh
 Cách làm

Gỏi ngó sen tôm càng
Gỏi ngó sen tôm càng
  • Nước mắm gỏi: Cho 2 muỗng canh nước mắm, 4 muỗng canh đường, đặt lên bếp đun nhỏ lửa cho đường tan chảy, bắc ra. Cho 1 muỗng canh tỏi và ớt băm vào, 1 muỗng canh nước cốt chanh khuấy đều.
  • Ngó sen làm sạch, cắt khúc khoảng 6 cm, chẻ dọc làm đôi hoặc ba tùy theo thân ngó sen.
  • Đậu phộng rang chín, sàng bỏ vỏ.
  • Rau răm nhặt rửa sạch, cắt nhỏ.
  • Tỏi, hành tím phi vàng.
  • Bánh phồng tôm chiên giòn.
  • Cho tôm, ngó sen, rau răm, cà rốt, ớt sừng, hành tây vào âu, rưới nước mắm vào trộn đều.
  • Lấy phần đầu của tôm càng để nằm trên đĩa, cho gỏi ra dĩa rắc hành tỏi phi, đậu phộng rang.
  • Dùng kèm bánh phồng tôm.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét