Thứ Hai, 24 tháng 8, 2015

Pa tê nấu rau củ

Món lagu pa-tê tỏa hương thơm lừng với vị béo và xốp nhẹ của pa-tê, vị ngọt của rau củ ăn kèm bánh mì khiến ai nấy đều say mê.
Áp dụng công thức cách làm bánh flan  cách làm caramen cho mùa hè. Học cách nấu suon xao chua ngot ngon đúng vị.

 Nguyên liệu
  • 1 hộp pa-tê
  • 200g cà-rốt
  • 200g khoai tây
  • 500ml nước dùng
  • 1/2 củ hành tây
  • 10ml rượu thơm
  • 30ml rượu vang đỏ
  • 3 trái cà chua
  • 1 muỗng cà-phê bột năng
  • Muối, đường, tiêu, hạt nêm
  • Ít rau ngò
  • Bánh mì
 Cách làm

lagu-pa-te-nau-rau-cu
Lagu pa-tê nấu rau củ
  • Cà-rốt, khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng.
  • Hành tây lột vỏ, cắt múi cau, tách miếng.
  • Cà chua rửa sạch, bỏ hạt, ép lấy nước.
  • Bột năng hòa với nước lạnh, quậy đều.
  • Pa-tê cắt miếng vừa ăn.
  • Rau ngò lặt rửa sạch.
  • Bắc nồi nước dùng lên bếp rồi cho cà-rốt, khoai tây vào hầm cho chín mềm.Cho nước cà chua và xuống bột năng.
  • Nêm 1 muỗng cà-phê tiêu, 2 muỗng cà-phê đường, 1 muỗng cà-phê hạt nêm và chút muối vào nồi nước dùng.
  • Hầm nhỏ lửa đợi sôi lại thì thả pa-tê vào.
  • Cho hành tây, rượu thơm và rượu vang đỏ vào, đợi sôi lại cho ra tô, rắc ngò và tiêu.
  • Dùng món lagu kèm bánh mì.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét