Thứ Sáu, 21 tháng 8, 2015

Cơm nướng thập cẩm đổi vị ngày cuối tuần

Là một món cơm lạ miệng, thú vị trong từng khâu chế biến khi mùi thơm nức của sả, bơ lan tỏa cùng hạt cơm dẻo bùi.
HỌc cách lam mut dua ngon cho ngày Tết và cách làm bánh flan cũng như cách làm bánh bao đổi vị cho bữa sáng

 Nguyên liệu
  • 50g mực
  • 50g tôm
  • 50g chả lụa
  • 50g đậu Hòa Lan
  • 4 chén cơm trắng
  • Cà-rốt, sả cây, bơ
  • Hành lá, muối
  • Hạt nêm, đường, tiêu
 Cách làm

com-nuong-thap-cam
Cơm nướng thập cẩm
  • Tôm mực, cà-rốt, đậu Hà Lan luộc sơ.
  • Mực, tôm, chả lụa, cà-rốt cắt hạt lựu.
  • Cho cơm trắng, mực, tôm, chả lụa, cà-rốt, đậu Hà Lan  vào chảo chiên xém vàng mặt, nêm gia vị vừa ăn.
  • Đốt nóng thố, rải một lớp sả phía dưới, dùng muỗng thoa lên sả 1ít bơ.
  • Tiếp tục múc cơm chiên vào trải đều trên mặt thố, đậy kín nắp, nướng cơm trên bếp lửa nhỏ trong 5 phút.
  • Khi cơm chín, múc cơm ra chén, nén lại thành hình tròn rồi vỗ nhẹ ra đĩa. Trang trí sả, ớt, dưa leo, ngò rí.
  • Dùng cơm nóng với nước tương, tương ớt và các món kho, mặn.
Chúc bạn có một món cơm nướng thập cẩm ngon miệng cùng với gia đình mình.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét