Lớp nhân đậu đỏ ngọt ngào khiến chúng ta liên tưởng đến những chiếc bánh Doraemon thơm ngon thuở ấu thơ.
Nguyên liệu
+ 250g bột làm bánh bao
+ 3g men
+ 15g dầu thực vật
+ 1g muối
+ 30g đường trắng
Cách làm
- Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- Bước 2: Ngâm men với nước ấm
- Bước 3: Thêm bột, muối, đường, men vào bát to, trộn đều
- Bước 4: Nhào mịn bột và để nguyên trong vòng nửa giờ
- Bước 5: Thêm dầu thực vật vào bề mặt miếng bột
- Bước 6: Ngâm bát bột trong nước ấm
- Bước 7: Dùng đũa tạo một lỗ nhỏ trên miếng bột để tránh bột bị co lại
- Bước 8: Cán bột thành hình trụ dài
- Bước 9: Tạo hình thành những chiếc bánh tròn nhỏ, bọc ni lông và để nguyên trong vòng 15 phút
- Bước 10: Phết 1 lớp mứt đậu đỏ lên mặt bánh
- Bước 11: Bao kín lớp nhân lại, rắc vừng lên bề mặt để trang trí
- Bước 12: Đem nướng trong lò ở 160 độ C trong vòng 15-20 phút.
- Bước 13: Bày ra đĩa và thưởng thức
0 nhận xét:
Đăng nhận xét