Thứ Năm, 21 tháng 5, 2015

Nộm ngao giải nhiệt mùa hè

Thực đơn mónngon cuối tuần với thịt kho tàu và cùng học thêm cach lam banh flan đãi cả nhà nhé!


Ngày hè những món ăn không dầu mỡ lên ngôi. Một bữa cơm ngon trong ngày hè vừa khó lại vừa dễ, vừa đảm bảo tính mát của từng loại món ăn vừa phải kết hợp nhiều vị cho món ăn phong phú như thế bữa cơm gia đình mới được hoàn hảo. Không còn xa lạ trong bữa ăn của mỗi gia đình món nộm là món vừa mát lại vừa đưa cơm với vị chua ngọt của món ăn. Nau.vn xin gợi ý món nộm ngao tươi cho gia đình bạn, bạn có biết ngao là một loại hải sản rất tốt  và rất mát không mà nguyên liệu lại cực dễ kiếm nữa nhé. Nhanh tay thêm vào thực đơn nhà mình với mónnộm ngao tươi thôi nào.
nộm ngao
Nguyên liệu cho món nộm ngao:
+ Ngao tươi 1kg
+ Xoài xanh 1/2 quả
+ Cà rốt 1 củ
+ 100gr giá đỗ
+ Lạc rang
+ Rau mùi, rau răm, kinh giới
+ Gia vị: Dầu, Mắm, muối, đường, chanh.
Cách chế biến món nộm ngao:
Bước 1: Ngao mua về bạn rửa sạch cho vào nồi hấp hoặc luộc với nước để ngao hở miệng ta lọc lấy phần thịt ngao và rửa sạch lại với nước
Bước 2: Xoài và cà rốt các bạn gọt vỏ rửa sạch sau đó thái sợi nhe. Rau mùi, rau răm, kinh giới các bạn nhặt rồi rửa sạch với nước sau đó cho vào 1 chiếc chậu nhỏ một chút muối và nước cho rau vào ngâm khoảng 5′ rồi vớt ra để ráo
Bước 3: Đun nóng chảo với một chút dầu rồi bạn cho thịt ngao vào xào sơ bạn nêm một chút muối và đường nhé. Lạc bạn rang chín bóc vỏ sau đó giã dập
Bước 4:  Pha nước trộn nộm gồm: 1 thìa phở mắm, 1 thìa nước cốt chanh, 1 thìa đường, ít ớt băm nhuyễn, trộn đều cho các gia vị tan hết. Cho ngao, xoài xanh, cà rốt và rau vào một tô lớn sau đó rưới nước trộn lên và trộn đều cho ngấm gia vị cuối cùng trút ra đĩa rắc lạc rang lên trên.
Hoàn thành món ăn rồi đó các bạn thấy đơn giản không ạ. Không quá khó để có món ngon chiêu đãi gia đình, hãy vào bếp cùng với nau.vn để có thêm nhiều món ăn thú vị nữa.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét