Thứ Năm, 21 tháng 5, 2015

Thịt kho dừa thơm ngon đúng kiểu

Thịt kho dừa, món ăn hằng ngày dân dã, đậm đà, béo thơm mà không ngán. Tùy mỗi nhà, có thể thêm trứng cút, hoặc thay nước bằng nước dừa để kho. 
Thực đơn mónngon cuối tuần với thịt kho tàu và cùng học thêm cach lam banh flan đãi cả nhà nhé!


Mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món thịt kho dừa thơm ngon không thể bỏ lỡ nếu bạn làn người nội trợ đảm đang. Hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn nấu thành công món thịt kho dừa ngon đúng điệu: Món thịt kho dừa thơm ngon nay càng ngon hơn với vị béo ngậy và sừn sựt của cùi dừa.
Cách làm món thịt kho dừa ngon cần có những nguyên liệu sau:
– Thịt heo còn tươi: 300g, bạn chọn mua loại thịt ba rọi để có món thịt kho dừa ngon nhất.
– Cùi dừa: chuẩn bị khoảng 150g
– Nước dừa: 1 bát
– Hành tỏi băm
– Hành lá, rau ngò
– Gia vị nấu ăn: đường, bột ngọt, hạt nêm, nước mắm, muối i-ôt, tiêu.
– Dầu ăn
– Nước màu
Cách làm món thịt kho dừa cần những nguyên liệu sau
Nguyên liệu làm món thịt kho dừa
Cách bước làm món thịt kho dừa ngon như sau:
– Sau khi làm sạch thịt heo, bạn thái nhỏ miếng thịt ra, chần qua nước sôi cho thịt sạch và săn hơn.
– Lấy một ít gia vị nấu ăn và hành tỏi băm để ướp thịt khoảng 15 phút.
– Cùi dừa nạo sạch phần nâu bên ngoài, rửa qua nước và thái miếng mỏng.
– Đun nóng dầu ăn, phi thơm hành tỏi, cho thịt heo vào xào tới khi rút mỡ.
– Cho nước màu vừa đủ vào nồi thịt kho, đảo đều tay, nêm nếm gia vị vừa ăn.
– Đổ nước dừa vào nồi thịt kho, nấu sôi, hạ lửa liu riu.
– Sau 5 phút, cho tiếp cùi dừa vào nồi kho.
– Vớt bọt, nêm nếm lại gia vị vừa ăn, thi thoảng đảo qua nồi thịt kho cho thịt và cùi dừa ngấm đều.
– Hành lá và rau ngò rửa sạch, thái nhỏ.
– Nước trong nồi sền sệt, thịt chín mềm thì tắt bếp.
– Cho hành lá và rau ngò vào nồi, đảo đều.
Mẹo nhỏ: 
  • Mình mách các nàng bí quyết để thịt lên màu đẹp nha, đó là thay bằng cho nước hàng vao thịt, chúng mình sẽ dùng đường trưng lên thành nước hàng. Đầu tiên đặt chảo lên bếp, làm nóng chảo, sau đó cho 3 thìa canh đường vào chảo, cho lửa vừa, khoáy đều liên tục, đến khi đường ngả sang màu cánh gián là các nàng tắt bếp chú ý đừng để đường thành màu đen, khi kho thịt sẽ bị cháy, màu sắc sẽ không còn bắt mắt nữa ý.
Canh đường cho thịt lên màu đẹp
Canh đường cho thịt lên màu đẹp
  • Tiếp tục trút thịt vào nước hàng, sau đó đảo đều cho thịt săn lại và ngấm đều nước hàng. Sau đó, trút phần dừa vừa thái vào đảo đều, tiếp tục đổ 1 bát con nước dứa vào thịt để thịt và dừa được mềm và gia vị có thể được ngấm vào dừa, Sau khi phần nước gần cạn, chúng mình nêm lại gia vị cho vừa miệng, đến khi nước cạn hẳn, phần mỡ thịt bắt đầu chảy ra thì các nàng cho hành khô vào cho thịt dậy mùi thơm nhé.
Cách làm món thịt kho dừa ngon này thật đơn giản phải không ạ, bạn có thể trổ tài nấu ăn của mình bằng cách làm này, nhất định sẽ được mọi người khen ngợi.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét