Thứ Sáu, 8 tháng 5, 2015

Làm thịt ba chỉ áp chảo ngon đúng điệu

Thịt ba chỉ vừa nạc vừa có chút mỡ, ướp với chút tỏi băm và dầu hào rồi đưa lên áp chảo cho chín vàng tỏa mùi thơm ngào ngạt khắp căn bếp là món ăn rất ngon miêng đưa cơm. Cách làm rất đơn giản nhưng sẽ mang lại cho gia đình bạn món ăn đầy đủ dinh dưỡng mà vẫn thơm ngon hấp dẫn.


Đơn giản nhưng không hề nhàm chán, món thịt ba chỉ áp chảo ăn kèm dưa chua và bát canh rau muống luộc là đủ cho bữa cơm nhà đủ chất, đậm vị.
Thịt ba chỉ áp chảo ngon miệng đưa cơm 1

Nguyên liệu

+ Thịt ba chỉ: 500g
+ Dầu hào: 2 thìa canh
+ Ngũ vị hương: 1 gói
+ Vài nhánh tỏi, hạt nêm

 

  • Đọc tin tức phu nu online hàng ngày

Cách làm

Thịt ba chỉ áp chảo ngon miệng đưa cơm 2
- Thịt ba chỉ chọn loại da mỏng, thịt liền khối về cạo rửa thật sạch rồi để ráo nước.
Thịt ba chỉ áp chảo ngon miệng đưa cơm 3
- Ướp thì với ngũ vị hương, dầu hào, tỏi bóc vỏ băm nhỏ và 1 chút hạt nêm.
Thịt ba chỉ áp chảo ngon miệng đưa cơm 4
- Trộn đều gia vị và ướp thịt trong 30’ để thịt ngấm.
Thịt ba chỉ áp chảo ngon miệng đưa cơm 5
- Cho thịt lên chảo. Đầu tiên các bạn để lửa vừa để thịt chín đều vào bên trong. Sau khi thịt chín, các bạn cho to lửa lên để thịt chín vàng và hơi xém cạnh.
Thịt ba chỉ áp chảo ngon miệng đưa cơm 6
- Để thịt áp chảo nguội bớt, các bạn thái miếng mỏng.
Thịt ba chỉ áp chảo ngon miệng đưa cơm 7
- Bày vào đĩa và thưởng thức thịt ba chỉ áp chảo cùng với cơm nóng rất ngon các bạn nhé.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét