Thứ Tư, 13 tháng 5, 2015

Hải sản trộn thịt xông khói lạ miệng cho bữa trưa dồi dào năng lượng

 Bát hải sản bổ dưỡng dù bổ sung thêm thịt xông khói nhưng hoàn toàn không khó làm và ngấy như chúng ta nghĩ. Cùng vào bếp trổ tài làm món ăn này nhé.
Món hải sản trộn thịt xông khói lạ miệng, bạn có thể dành cho bữa ăn trưa mà vẫn thấy no bụng và dồi dào năng lượng.

Nguyên liệu

+ 300g hải sản thập cẩm (Loại túi đóng sẵn mua ở siêu thị)
+ 450g thịt xông khói hoặc thịt nướng
+ 1 muỗng canh nước sốt nấm
+ 2,5 muỗng canh nước sốt hải sản
+ 2 muỗng canh xì dầu
+ 1,5 muỗng canh rượu
+ Hành lá
 

Cách làm

- Bước 1: Hải sản cho vào nồi luộc chín.
- Bước 2: Khi chín vớt hải sản ra đĩa cho ráo nước.
- Bước 3: Thịt xông khói cắt thành những miếng nhỏ.
- Bước 4: Cho thịt vào chảo, thêm chút dầu và xào qua.
.
- Bước 5: Xếp hải sản vào bát, sau đó thêm thịt xông khói lên phía trên, đổ nước sốt nấm, nước sốt hải sản, xì dầu và rượu vào bát.
- Bước 6:  Để vài phút cho thịt ngấm, sau đó rắc hành lá lên trên rồi thưởng thức.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét