Thứ Hai, 29 tháng 6, 2015

Chè trái bơ vừa thơm vừa ngậy giúp thanh nhiệt và tăng cân

Chè trái bơ vừa lạ vừa ngon bởi quyện chặt với hương thơm ngọt ngào của sữa tươi và vị ngậy ngậy của trái bơ tươi xay
Thực đơn mon ngon cho mùa hè với cách làm sữa chua ngon và cach lam kem 

Niềm Vui Bếp
 51 Tràng Khi, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
 Xem bản đồ
 093 622 0888
 https://www.facebook.com/niemvuibep/timeline
 Giá bán: 15,000 vnđ
 Nguyên liệu
  • 2 quả bơ (khoảng 600g)
  • 50g đường cát trắng
  • 8g bột rau câu (Agar)
  • 500ml sữa tươi không đường
  • 100ml nước cốt dừa
  • 200ml sữa đặc có đường
 Cách làm

Chè trái bơ
  • Bơ bổ đôi, bỏ hạt, dùng thìa lấy thịt bơ, cho vào máy xay sinh tố cùng với 200ml sữa đặc có đường và 100ml nước cốt dừa vào xay nhuyễn.
  • Cho 8g bột rau câu vào cùng sữa tươi không đường, khuấy đều rồi để bột rau câu ngâm trong sữa 15 phút. Sau đó cho lên bếp đun nhỏ lửa, liên tục khuấy đều khi sữa nóng sủi bọt lăn tăn quanh nồi thì cho đường vào khuấy thêm 5 phút, tắt bếp.
  • Để hỗn hợp nguội bớt thì đổ bơ xay nhuyễn vào cùng hỗn hợp sữa, rau câu, dùng phới đánh trứng đánh cho thật đều rồi múc hỗn hợp bơ vào cốc hoặc khuôn đã chuẩn bị trước sau đó cho bơ vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 – 4 tiếng chờ bơ đông lại. Khi ăn cho bơ ra bát, cho thêm sữa tươi, nước cốt dừa, và đá bào vào rồi thưởng thức.
Chè trái bơ
Chúc các bạn thành công với món chè trái bơ nhé!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét