Thứ Tư, 3 tháng 6, 2015

Bữa cơm thanh mát trôi cơm ngày nắng nóng

 Đọc báo phu nu để tham khảo thực đơn mon ngon moi ngay cho bữa ăn gia đình thêm thú vị và học cách làm bánh từ bột yến mạch nguyên chất

TÔM RIM NƯỚC CỐT DỪA 
Tôm cắt bỏ râu, rửa sạch, để ráo rồi đem ướp với chút hạt nêm, gia vị và đường. Phi thơm gừng và tỏi băm nhỏ với một chút dầu ăn. Cho tôm vào chảo tỏi, đảo đều cho đến khi vỏ tôm chuyển màu đỏ và săn lại.
Cho nước cốt dừa vào chảo tôm, thêm chút gia vị, đảo đều cho đến khi nước cốt dừa cạn và thấm đều vào tôm. Cho hành lá thái nhỏ vào chảo tôm, thêm chút hạt tiêu cho thơm. Đảo đều cho hành hơi tái rồi tắt bếp.
 Bữa cơm dân dã, thanh mát trôi cơm - 1
CANH CUA MÙNG TƠI, RAU ĐAY
Mồng tơi, rau đay nhặt bỏ gốc, lá sâu và rửa sạch, để ráo. Thái nhỏ rau. Cua rửa sạch, bóc bỏ mai. Phần thịt cua cho vào máy xay hoặc giã lọc lấy nước. Lấy tăm khều phần gạch cua. Đặt phần nước cua lên bếp, thêm 1 thìa bột canh, khuấy đều. Đun nhỏ lửa để cua đóng thành gạch. Khi canh sôi thả rau vào. Đun thêm 3-4 phút hoặc thấy rau chín. Nêm bột nêm cho vừa miệng. Tắt bếp và cho canh cua mùng tơi ra bát.
 Bữa cơm dân dã, thanh mát trôi cơm - 2
CÀ MUỐI
 Bữa cơm dân dã, thanh mát trôi cơm - 3
Giá tiền mỗi món ăn
Tôm rim cốt dừa
- Tôm: 400gr; nước cốt dừa: 4-5 thìa ăn cơm
- Hành hoa: vài nhánh
- Tỏi, gừng, hạt nêm, gia vị, đường, hạt tiêu
70.000đ
Canh cua mùng tơi, rau đay
- Mồng tơi: ½ mớ
- Rau đay: ½ mớ
- Cua: 200 g
- Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, bột canh.
26.000đ
Cà muối5.000đ
Tổng: 101.000 đồng. 4-5 người ăn
Ngày mai mình sẽ làm món gà luộc và nộm ngao. Thêm món canh rau ngót nữa là xong. Bữa ăn này hết khoảng 132.000 đồng và 60 phút chế biến!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với thực đơn hàng ngày!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét