Thứ Ba, 23 tháng 6, 2015

Ức vịt chiên xốt chanh ngon miệng cho ngày nắng nóng

Thịt vịt luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho ngày Tết Đoan Ngọ. Thay vì làm món vịt luộc, vịt quay quen thuộc, bạn hãy đổi vị cho gia đình cùng món c vịt chiên xốt chanh xem sao nhé! Chắc chắn rằng sẽ không một thành viên nào lỡ chối từ khi nhìn thấy chúng đâu :D
Thực đơn món ngon mỗi ngày đãi cả nhà với cach lam banh và cách làm sữa chua giải nhiệt cho mùa hè

Để làm món ức vịt chiên xốt chanh, bạn cần có

  • Ức vịt không xương: 2 miếng (khoảng 400 gam)
  • 2 thìa canh nước cốt chanh, 1 thìa canh vỏ chanh bào
  • Chanh vàng: 1 trái (cắt lát mỏng để trang trí)
  • 2 thìa canh mật ong
  • 1 củ hành khô băm nhỏ, 1 củ tỏi băm nhỏ, 2 củ sả băm nhỏ, 1 củ gừng băm nhỏ
  • Gia vị: Ớt bột paprika, bột ngũ vị hương, hạt tiêu, dầu ăn, rượu, nước tương

Cách làm ức vịt chiên xốt chanh tuyệt ngon cho bạn đây

  1. Muốn có món ức vịt chiên xốt chanh ngon nhất, bạn cần sơ chế sạch vịt trước đã nhé!
    Dùng 1/2 số gừng băm nhỏ và 50 ml rượu trắng chà lên vịt để khử mùi tanh, sau đó rửa sạch, để ráo.
    Phần da vịt bạn dùng dao khứa caro, sau đó nghiêng dao cắt vịt thành lát dày khoảng 1cm. Tiếp tục khứa caro lên 2 mặt miếng vịt đã cắt mỏng, dần sơ miếng vịt cho mềm. Tuy hơi tốn công sức một chút nhưng đảm bảo món ăn sẽ hấp dẫn lắm :D.
    khía vịt
  2. Sau đó bạn mang vịt đi áp chảo cho tới khi chúng vàng đều 2 mặt.
    áp chảo
  3. Phần quyết định hương vị món ăn chính là phần nước xốt chanh này đây, chú ý một chút bạn nhé!
    Phi thơm hành tỏi, sả bằm. Tiếp đó bạn cho vào chảo 2 thìa canh mật ong, 1 thìa cafe ớt bột, 2 thìa cafe bột ngũ vị hương, 1 thìa cafe tiêu, 2 thìa canh nước tương. Khuấy đều tay cho tới khi hỗn hợp hơi sệt đặc thì cho nốt 2 thìa canh nước cốt chanh và 1 thìa canh vỏ chanh bào vào nước xốt rồi tắt bếp.
    Đừng bỏ lỡ công thức làm những món ăn ngon nhất từ chanh tại đây để vị giác của gia đình được trải nghiệm thêm nhiều điều thú vị mới mẻ bạn nhé!
    nước xốt
  4. Giờ thì bạn chỉ cần xếp vịt áp chảo ra đĩa, rưới nước xốt canh lên trên vịt và trang trí thêm cho món ăn bằng vài lát chanh tươi cho hấp dẫn là có thể thưởng thức ngay cùng gia đình rồi :D

Ức vịt chiên xốt chanh
Ức vịt chiên xốt chanh với xốt chanh sền sệt thơm nồng hương vị của chanh hòa vào nước tương, gừng, sả và tỏi được rưới lên miếng ức vịt áp chảo vàng đều hai mặt làm cho món ăn có vị đậm đà thật ngon và lạ. Chúng sẽ là gợi ý lý tưởng cho bữa cơm ngày tết Đoan Ngọ của gia đình bạn đấy :
Để ngày tết Đoan Ngọ của gia đình thêm trọn vẹn, bạn hãy tham khảo thêm công thức nấu những món ăn ngon nhất từ vịt tại đây để chiêu đãi gia đình nhé!
Chúc gia đình ngon miệng với món vịt chiên xốt chanh trên nhé!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét