Thứ Năm, 11 tháng 6, 2015

Bánh táo phiên bản chả giò cuốn

Ẩn bên trong lớp vỏ bánh giòn tan là nhân táo ngọt lịm đầy sức quyến rũ.

Thực đơn món ngon mỗi ngày đãi cả nhà với cach lam kem và học cách làm bánh từ bột yến mạch nguyên chất
Nguyên liệu cần để làm bánh táo:

- 2 quả táo
- 67g đường
- 32g bột mì
- 1 quả trứng
- 12 bánh cuốn chả giò (loại làm bằng trứng hoặc đậu xanh)
- Gia vị: bột quế, bơ, muối, nước cốt chanh, đường bột quế

Cách làm bánh táo cuộn như sau:

Bước 1: 
- Đầu tiên, bạn gọt vỏ, bỏ lõi và cắt táo thành các miếng hạt lựu.

Bước 2: 
- Cho phần táo đã cắt vào một tô lớn đồng thời thêm đường và nước cốt chanh vào.

Bước 3:
- Bạn tiếp tục cho thêm muối, bột quế và bột mì vào trong tô.

Bước 4: 
- Dùng thìa trộn đều tất cả nguyên liệu.

Bước 5: 
- Đánh tan trứng trong 1 chén nhỏ.
- Sau đó, bạn trải từng lá bánh cuốn lên thớt và dùng cọ quét trứng dọc theo các cạnh.
Bước 6: 
- Dùng thìa xúc khoảng 30g nhân táo đặt vào lá bánh. 
- Tiếp đó, bạn lần lượt gấp các cạnh lại rồi khéo léo cuốn thật tròn và chặt tay.

Bước 7: 
- Làm tương tự với phần bánh cuốn và nhân táo còn lại. 
- Sau đó, bạn đặt bánh táo vào khay nướng đã được lót sẵn giấy nến. 

Bước 8: 
- Bạn nướng bánh ở 190 độ C khoảng 15-20 phút hoặc khi thấy vỏ bánh bắt đầu chuyển sang màu vàng nâu thì lấy khay nướng ra khỏi lò. 
- Dùng cọ phết 1 lớp bơ mỏng lên từng cái bánh và rắc bột đường quế lên trên.
- Tiếp tục nướng trong vòng 5 phút nữa là hoàn thành rồi.
Thưởng thức bánh ngay khi còn nóng sẽ rất ngon đấy!

Dùng cùng với chút kem tươi hoặc kem lạnh là ngon cực ngon luôn đấy.


Lớp vỏ bánh giòn giòn thơm mùi bột quế cùng nhân táo tươi ngọt hẳn sẽ khiến bạn thích mê cho xem.

Nếu không có lò nướng thì bạn đem chiên cũng được nhé!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét