Thứ Ba, 16 tháng 6, 2015

Tự làm kem dừa ngon cho mùa hè

Kem là món ăn khoái khẩu của nhiều người đặc biệt là các em nhỏ nhất là trong thời tiếc nóng nực này. Cách làm kem đâu phải ai cũng biết mà kem làm như thế nào bảo quản ra sao bao gồm những nguyên liệu nào...
Đọc báo phu nu để cùng học cách làm những món ngon đãi cả nhà như cách làm sữa chua và cách làm suon xao chua ngot.
Kem dừa là món ăn vặt được nhiều người yêu thích với vị kem lạnh kết hợp với vị thơm, giòn và bùi bùi của dừa tạo nên một hương vị khó tả ở đầu lưỡi. Hôm nay anh đầu bếp sẽ viết bài hướng dẫn chi tiết cho các chị em cach lam kem dừa ngon tại nhà để đãi mọi người
cach lam kem
cach lam kem

Chuẩn bị nguyên liệu làm kem dừa

Sữa tươi thành phần không thể thiếu của kem: 250ml khoản 1 xị
Sữa đặc tốt nhất dùng sửa ông thọ, vừa rẻ và thơm ngon
Nước cốt dừa: 250ml
Đường cát trắng: 50gr
3 lòng đỏ trứng gà
Bột năng: 1 thìa 1 ống
Dừa bào vụn: 50gr
Đậu phộng rang giã nhỏ
Với những nguyên liệu rất đơn giản và dễ kiếm trên anh đầu bếp hy vọng các chị em sẽ không thấy khó khăn khi chuẩn bị nguyên liệu để có món kem ngon. Kế tiếp hãy theo dõi cách làm kem theo từng bước nhá.

Đầu tiên: Cho lòng đỏ trứng gà và đường vào tô to sau đó dùng máy đánh trứng nếu có không thì có thể dùng tay đánh tan đường cho tới khi hỗn hợp trứng gà mịn là được. Hãy làm nhẹ nhàn để tránh văng nguyên liệu ra ngoài.

Bước 2: Các bạn hãy đun sữa tươi với nước cốt dừa nhỏ lửa khi thấy sữa sôi nhẹ quanh mép nồi thì tắt bếp. Chú ý nên đun nhỏ lửa thôi nhá tránh bọt và dễ bị cháy

Bước 3: Đổ hỗn hợp trứng trong bước 1 vào sữa tươi vừa đun khuấy thật đều và nhẹ tay.

Bước 4: Đổ hỗn hợp trong bước 3 vào nồi cho thêm bột năng đun nhỏ lửa, vừa đun vừa khuấy đều cho tới khi hỗn hợp sánh mịn thì cho thêm vani đảo đều rồi tắt bếp. Ở bước này các bạn nên chú ý hương vani một ít vừa đủ thôi không nên cho nhiều quá sẽ không ngon

Bước 5: Lót giấy nến vào khay đổ dừa vụn vào lò nướng cho tới khi cháy xém thì lấy ra. Sau đó trộn dừa với hỗn hợp trứng sữa ở trên. Tới bước này nếu bạn có máy làm kem thì đổ kem vào thau của máy và ấn nút theo hướng dẫn, còn không có máy thì đổ kem vào thau nhôm rồi đậy kín nắp rồi cho rồi cho vào tủ đá.

Cứ khoảng 2-3 tiếng lấy ra dùng máy đánh trứng đánh cho bông đều, lặp lại bước này khoảng 2-3 lần rồi cất vào tủ kem để khoảng 3-4 tiếng là được.

Để ăn kem dừa ngon các bạn nên rắc một ít động phộng đã giã nhuyễn lên trên và thêm một ít sửa đặt nữa là tuyệt cú mèo... hee hee.. Hy vọng với những hướng dẫn vô cùng chi tiết và tận tình cach lam kem thật đơn gianrn và Anh đầu  bếp mong rằng ai đọc bài này xong đều làm kem ngon hết.,

0 nhận xét:

Đăng nhận xét