Thứ Ba, 2 tháng 6, 2015

Thực đơn cho ngày cuối tuần

 Đọc báo phu nu để tham khảo thực đơn mon ngon moi ngay cho bữa ăn gia đình thêm thú vị và học cách làm bánh từ bột yến mạch nguyên chất
Thực đơn với 3 món ngon:
  1. Canh cua khoai sọ rau rút
    Vị bùi bùi, dẻo dẻo của khoai sọ,  mùi thơm của gạch cua, vị giòn ngọt của rau rút khiến cho tô canh cua rau rút trở nên hấp dẫn vị giác vô cùng (bạn click vào tên món ăn để xem chi tiết cách làm).
    Nguyên liệu chuẩn bị
    – Khoai sọ: 10 củ
    – Rau rút: 4 cọng to, mập
    – Cua đồng: 500 gam
    – Hành tím: 1 củ
    – Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, bột canh, mì chính
    Cách chế biến
    – Cua rửa sạch, xé bỏ yếm mai. Lấy màu cua cho vào bát riêng. Thịt cua giã (xay) nhuyễn rồi lọc lấy nước nấu canh.
    – Rau rút nhặt lấy phần non, rửa sạch. Hành khô bóc vỏ, bằm nhỏ.
    – Khoai sọ gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
    – Phi thơm hành khô, cho màu cua và đảo cùng, nêm thêm 1/2 thìa canh nước mắm rồi tắt bếp.
    – Đun sôi nước gạch cua, bạn cho khoai sọ vào đun cùng cho tới khi khoai chín mềm thì trút phần màu cua xào vào nồi cùng rau rút, nêm lại gia vị cho vừa ăn. Đợi canh sôi trở lại thì tắt bếp.
    Canh cua khoai sọ rau rút
  2. Thịt luộc chấm mắm tôm
    Bạn luôn nghĩ nhưng món ăn có cách chế biến cầu kỳ mới mang lại sự hấp dẫn. Vậy thì hãy thử trải nghiệm khác với món thịt luộc chấm mắm tôm này nhé. Vừa nhanh gọn, vừa đơn giản, hương vị hấp dẫn thì không bàn cãi đâu ^^ (bạn click vào tên món ăn để xem chi tiết cách làm).
    Nguyên liệu chuẩn bị
    – 400 gam thịt ba chỉ
    – 1 thìa canh nước cốt chanh, vài tép tỏi bằm nhỏ, 1 củ hành khô bằm nhỏ, ớt cắt lát
    – Gia vị: Mắm tôm, đường, hạt nêm, dầu ăn
    Cách chế biến
    – Thịt lợn rửa sạch, luộc sơ để loại bỏ tạp chất.
    – Đun sôi nước, bạn cho thịt ba chỉ vào luộc khoảng 15 -20 phút để thịt chín mềm rồi vớt ra vớt ra, để nguội, thái thịt thành từng miếng nhỏ vừa ăn nhé! Thật đơn giản phải không nào ^^.
    – Phi thơm hành khô, cho vào chảo 3 thìa canh mắm tôm, mắm tôm dậy mùi thì tắt bếp. Trút mắm tôm ra bát, nêm vào mắm 2 thìa cafe đường, 1 thìa canh nước cốt chanh, tỏi bằm nhỏ rối khuấy đều tay. Mắm tôm dùng để chấm kèm thịt luộc thì ngon mê mẩn nhé!
    Thit-luoc-cham-mam-tom
  3. Cải chíp xào nấm hương 
    Vị ngọt của cải chíp, mùi thơm của nấm hòa cùng với dầu hào rất hấp dẫn mà cách làm lại cực kỳ đơn giản nữa nhé (bạn click vào tên món ăn để xem chi tiết cách làm).
    Nguyên liệu chế biến
    – Cải chíp: 1 mớ
    – Nấm hương: 10 tai
    – 1 thìa canh hành khô, tỏi bằm nhỏ
    – Gia vị: Nước mắm, bột nêm, dầu hào, dầu ăn
    Cách chế biến
    – Cải chíp cắt bỏ gốc, lá sâu, rửa sạch. Đun một nồi nước sôi, cho cải chíp vào chần sơ rồi vớt ra, để ráo.
    – Nấm hương ngâm nở, cắt bỏ chân.
    – Phi thơm hành, tỏi, cho nấm hương vào xào trước, sau đó là cải chíp. Bạn nêm gia vị cho vừa ăn, đảo rau nhanh tay rồi tắt bếp.
    cải chíp xào nấm hương
Thực đơn với 3 món vô cùng ngon cơm, dễ thực hiện sẽ đánh thức vị giác của gia đình bạn trong ngày hè oi nóng này đấy!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét