Thứ Tư, 17 tháng 6, 2015

Tôm rang trứng muối thơm nức cho bữa cơm gia đình

Vẫn với nguyên liệu từ tôm nhưng không phải là tôm chiên giòn hay tôm nướng lá chuối. Một món ăn mà mình sẽ giới thiệu tới các bạn dưới đây sẽ có một mùi thơm nức mũi, vị ngòn ngọt của tôm hòa cùng vị đặc trưng của trứng muối và đó chính là món tôm rang trứng muối. Cách làm tôm rang trứng muối rất dễ, chỉ cần vài thao tác dưới đây là bạn đã có món ăn ngon góp mặt bên mâm cơm gia đình rồi.
Đọc báo phu nu để cùng học cách làm những món ngon đãi cả nhà như cách làm sữa chua và cách làm suon xao chua ngot.
cách làm tôm rang trứng muối

Nguyên liệu chuẩn bị cho món tôm rang trứng muối:

  • 200 gm tôm sú
  • 2 quả trứng muối
  • 1 cafe bơ lạt
  • 2 muỗng canh bột năng
  • Gia vị: Dầu ăn, muối, đường

Cách làm tôm rang trứng muối:

  1. Bột năng bạn cho ra tô
  2. Tôm mua về bạn rửa sạch, cắt rau tôm, bóc vỏ, bỏ sợi chỉ đen ở sống lưng. Sau đó đem tôm lăn qua bột năng sao cho bột bám và phủ đều quanh tôm. Thực hiện lần lượt cho đến hết.
  3. Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo và làm nóng, cho tôm vào rán vàng đều các mặt rồi gắp tôm ra đĩa.
  4. Trong thời gian chờ tôm vàng đều, với trứng muối bạn sẽ đem đi hấp chín và tán nhuyễn.
  5. Bắc 1 chảo khác lên bếp, cho 1,5 muỗng canh dầu ăn vào làm nóng rồi cho bơ lạt, trứng muối, nêm thêm chút muối đường cho vừa vị. Xào trứng muối khi bạn thấy hơi có bọt nổi lăn tăn thì cho tôm vào xóc nhanh tay. Chú ý là mình nên để lửa nhỏ nhé. Cuối cùng khi lớp trứng muối đã bám quanh tôm, tắt bếp và cho tôm ra đĩa.
Với một thời gian rất ngắn thì mình đã có ngay món ngon hấp dẫn dành cho cả nhà. Một món ăn ngon đậm đà mà cách chế biến vô cùng đơn giản, vị ngọt của tôm ẩn dưới lớp trứng muối phủ mằn mặt, thơm bơ lạt khiến món ăn vừa hấp dẫn lại độc đáo, lạ miệng.
Ngày cuối tuần đang đến gần bạn hãy lưu món ngon này vào sổ tay nội trợ để chuẩn bị chiêu đãi cả nhà vào dịp cuối tuần nhé.
Chúc các bạn thực hiện thành công và có bữa ăn ngon miệng bên người thân và gia đình.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét