Thứ Ba, 2 tháng 6, 2015

Hướng dẫn nấu canh bún riêu cực hấp dẫn

Canh bún là món dễ ăn, để nấu được canh bún ngon, bạn xem kĩ những thao tác dưới đây và chuẩn bị nguyên liệu nhé. Hướng dẫn chi tiết cách nấu canh bún ngon giúp bạn có được bữa sáng thật ngon mà dễ ăn với hương vị thơm từ cua đồng và vị hấp dẫn từ dọc mùng.

 Đọc báo phu nu để tham khảo thực đơn mon ngon moi ngay cho bữa ăn gia đình thêm thú vị và học cách làm bánh từ bột yến mạch nguyên chất

Nguyên liệu nấu canh bún:
– 500g cua đồng
– 300g xương ống heo hoặc xương hom
– 3 bìa đậu phụ
– Vài cây dọc mùng, 300g cà chua
– Rau sống ăn kèm: xà lách, tía tô, kinh giới, rau chuối, hoa chuối
– Hành khô, hành lá, mùi tàu
– Dầu ăn, dấm bỗng, muối, gia vị, mỳ chính, mắm tôm.
Các bước thực hiện cách nấu món bún riêu cua theo khẩu vị người miền Nam
Bước 1:
Cua đồng cho vào xoong xóc rửa thật sạch, lấy phần thân xay nhuyễn cùng vài hạt muối, phần mai khêu gạch để riêng. Giờ thì những hàng bán cua có máy xay rất tiện nên khi mua bạn có thể nhờ người bán làm luôn nhé!
cách nấu bún riêu cua miền nam 2
Phần cua xay cho từng ít nước một vào bóp nhẹ, sau đó chờ thịt cua nổi lên thì lọc lấy phần nước bên trên.
cách nấu bún riêu cua miền nam 3
Để lửa nhỏ đun sôi nước cua cho đến khi thịt cua nổi đóng bánh.
cách nấu bún riêu cua miền nam 4
Bước 2:
Xương heo cho vào nồi nước đun sôi.
cách nấu bún riêu cua miền nam 5
Sau đó lấy ra rửa sạch, cho vào nồi xào chung với ít gia vị.
cách nấu bún riêu cua miền nam 6
Đến khi xương có mùi thơm thì đổ nước vào ninh, hớt bọt nếu có để nước dùng được trong.
cách nấu bún riêu cua miền nam 7

Bước 3:
Dọc mùng tước vỏ thái vát.
cách nấu bún riêu cua miền nam 8
Đem bóp với muối cho ra hết nước, sau đó chần lại bằng nước ấm rồi vắt kiệt. Khâu này các bạn nhớ đeo găng tay vào nhé, không thì sẽ rất ngứa đấy!
cách nấu bún riêu cua miền nam 9
Đậu phụ thái miếng vuông nhỏ.
Cho vào chảo dầu rán vàng.
cách nấu bún riêu cua miền nam 11
Vớt ra bát để riêng.
cách nấu bún riêu cua miền nam 12
Hành khô bóc vỏ thái mỏng.
cách nấu bún riêu cua miền nam 13
Cho vào chảo dầu phi thơm.
cách nấu bún riêu cua miền nam 14
Sau đó vớt ra bát, để riêng.
cách nấu bún riêu cua miền nam 15
Cà chua thái nhỏ.
cách nấu bún riêu cua miền nam 16
Đem xào chín cùng gia vị bằng chính dầu ăn vừa phi hành.
cách nấu bún riêu cua miền nam 17
Khi cà chua đã chín nhuyễn thì cho gạch cua vào xào cùng đến khi gạch tan ra hết.
cách nấu bún riêu cua miền nam 18
Hành lá, mùi tàu thái nhỏ.
cách nấu bún riêu cua miền nam 19
Rau sống rửa sạch để ráo nước.
cách nấu bún riêu cua miền nam 20
Bước 4:
Khi nồi cua đã nổi thành những mảng gạch rất lớn thì bạn gạt nhẹ sang một bên, sau đó đổ nước hầm xương ở bước 2 và hỗn hợp cà chua vừa xào vào. Từ từ cho dấm bỗng đến khi đạt độ chua như ý, nêm gia vị vừa ăn.
cách nấu bún riêu cua miền nam 21
Trước khi ăn thì thả dọc mùng và đậu rán vào đun đến khi sôi trở lại.
cách nấu bún riêu cua miền nam 22
Bước 5:
Chần bún cho vào bát, rắc hành, mùi tàu và hành khô lên trên.
cách nấu bún riêu cua miền nam 23
Sau đó chan nước ngập bún, nếu thích ăn mắm tôm có thể cho thêm một chút vào bát.
cách nấu bún riêu cua miền nam 24
Giờ thì món bún riêu cua đã rất sẵn sàng cho ngày hè oi ả này rồi. Khi ăn bạn dọn rau sống ra ăn kèm, có thể pha thêm chút mắm tỏi rưới vào để món bún riêu cua thêm đậm đà hơn nữa nhé!
cách nấu bún riêu cua miền nam 25

0 nhận xét:

Đăng nhận xét