Thạch đu đủ làm món ăn vặt mát lạnh, thơm ngon thích hợp cho ngày nắng nóng. Mình xin giới thiệu cách làm món thạch đu đủ
Nguyên liệu
- 1 trái đu đủ chín
- 200 ml nước cốt dừa
- 150 ml sữa tươi không đường
- 14g bột gelatin bạn có thể dùng bột rau câu nhưng phải giảm lượng bột lại.
- 85g đường
- 1 chút xíu muối
Cách làm
- Đu đủ cắt đôi, lấy muỗng múc bỏ hết hạt.
- Cắt 1 chút phần đầu tạo thăng bằng.
- Bột gelatin cho vào hòa chung với nước cốt dừa, để 10 phút.
- Sữa tươi, đường, muối hòa tan trong một cái nồi, bắc lên bếp nấu với lửa vừa. Khi sữa vừa sôi lăn tăn là tắt bếp. Cho nước cốt dừa đã hòa chung với gelatin vào hòa chung cho đều. Để hơi nguội.
- Đổ thạch vào đu đủ và cho đu đủ vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 8 tiếng hay qua đên để thạch cứng hơn.
- Khi ăn lấy đu đủ ra gọt vỏ, cắt miếng bày ra đĩa là xong.
Chúc các bạn thành công.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét