Người Thái nổi tiếng với món Pad Thai, đi ra nước ngoài hễ nói tên món này thì ngay cả người Tây Phương cũng trầm trồ khen ngợi.
Nguyên liệu
- 1/2kg hủ tiếu khô hoặc phở khô
- 100g tôm bạc thẻ
- 200g thịt nạc (heo hay gà đều được)
- 1 nhúm giá, 1 bó hẹ
- 2 trứng gà
- 1 nắm đậu phộng
- Me chua, nước mắm, đường
- 1 tép tỏi, 1 củ hành tím
- Muối, tiêu
Cách làm
- Đầu tiên pha nước mắm me trước, me ngâm vào nước ấm chừng 30 phút -1 tiếng rồi lọc lấy nước cốt.
- Hủ tiếu khô ngâm nước cho mềm rồi để ráo. Đậu phộng rang, bóc vỏ, giã sơ.
- Pha vào nước cốt me 1 muỗng súp nước mắm, 1 muỗng súp đường, 2 muỗng súp nước lọc, nêm sao cho vị chua chua ngọt ngọt, thêm ớt bột vào, khuấy đều.
- Thái mỏng thịt heo, tôm rửa sạch bỏ chỉ đen trên lưng, lau khô, nêm thịt và tôm với chút muối và tiêu.
- Rửa sạch giá và hẹ, cắt hẹ thành khúc dài chừng 3-4cm. Bằm nhuyễn tỏi và hành tím.
- Bắc chảo sâu lòng lên bếp với lửa to và 1 chút dầu ăn, dầu nóng cho nửa số hành tím và tỏi vào, phi thơm.
- Cho thịt heo và tôm vào xào hơi săn lại thì trút ra vào tô để riêng.
- Đập trứng vào bát, trộn sơ, cho chút dầu vào chảo, cho trứng vào, trứng hơi chín thì dùng thìa hoặc đũa xắn trứng ra, trút trứng ra tô riêng.
- Cho thêm 1 chút dầu vào chảo, cho số hành tím và tỏi còn lại vào phi thơm, cho hủ tiếu vào xào chừng 3 phút thì lần lượt cho thịt tôm, giá hẹ, trứng vào.
- Cuối cùng cho nước mắm me vào đảo đều xào thêm 2-3 phút nữa.
- Trút hủ tiếu ra dĩa, rắc đậu phộng lên, dùng nóng.
Các bạn có thể ăn kèm Pad Thái với 1 vắt chanh, 1 trái ớt tùy vào khẩu vị của mình, chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét