Thứ Ba, 23 tháng 6, 2015

Vịt nướng riêng mẻ thơm lừng cho ngày Tết đoan ngọ

Những món ngon từ thịt vịt thường không thể thiếu trong ngày Tết Đoan Ngọ. Nếu có thể sử dụng than hoa, chị em hãy thử làm món vịt nướng riềng mẻ để chiêu đãi gia đình nhé, đảm bảo ai cũng sẽ thích mê. Vịt nướng riềng mẻ mang tới một trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ cho vị giác khi từng miếng vịt mềm, ngọt, thấm đượm hương thơm nồng từ riềng cùng vị chua chua, thanh nhẹ của mẻ. Chúng sẽ khiến cho cả gia đình bạn ngây ngất ngay từ khi nhìn thấy chúng đấy nhé!
Thực đơn món ngon mỗi ngày đãi cả nhà với cach lam banh và cách làm sữa chua giải nhiệt cho mùa hè

Nguyên liệu cho món vịt nướng riềng mẻ gồm có

  • 1/2 con vịt (bạn chọn vịt không quá non cùng không quá già để món nướng của chúng mình vừa mềm, vừa thơm ngon nhé)
  • 2-3 thìa mẻ ngấu
  • 1/2 bát con riềng xay
  • Gia vị: Nước mắm, mì chính, hạt nêm, muối, dấm trắng, dầu ăn
    Nguyên liệu

Cách làm món vịt nướng riềng mẻ đây bạn nhé

  1. Đem vịt đi làm sạch, bóp với muối và dấm trắng để khử mùi hôi của vịt.
    Sau đó chặt vịt thành 5-6 phần để nướng cho nhanh chín hoặc bạn để nguyên con tùy ý thích nhé!
  2. Cho thịt vịt vào một âu lớn, bạn nêm vào vịt 1 muỗng canh nước mắm, 1 thìa cafe mì chính, 2 thìa cafe hạt nêm rồi trộn đều, thêm mẻ, riềng xay vào trộn tiếp. Bạn ướp vịt như vậy khoảng ít nhất 1 tiếng để thịt vịt thấm đều gia vị nhé!
    ướp vịt
  3. Chuẩn bị bếp than hoa.
    Bạn dùng cọ phết dầu ăn lên vỉ nướng vịt để khi nướng, vịt không bị dính chặt vào vỉ, lần lượt xếp thịt vịt lên vỉ, dùng dây thép nhỏ nẹp chặt hai bên mép vỉ để khi nướng vịt, vỉ không bị bung ra nhé!
  4. Sau khi đã chuẩn bị xong bếp than hoa, bạn xếp vỉ thịt vịt lên trên bếp. Trong quá trình nướng, bạn nhớ lật vịt đều tay và thỉnh thoảng phết ít dầu ăn lên trên mặt thịt vịt để vịt không bị cháy đen và mềm thơm hơn sau khi nướng nhé!
    nướng vịt
  5. Khi vịt chín, bạn lấy vịt nướng riềng mẻ xếp ra đĩa rồi chấm với xì dầu ăn và dùng nóng nhé!
    vịt nướng riềng mẻ
Lưu ý: Trong quá trình nướng bếp than, bạn nên để vịt cách mặt than khoảng 35cm để tránh bụi. Bạn không nên để than tập trung vào giữa bếp, như vậy sẽ làm vịt cháy, vì thế chỉ nên xếp than xung quanh bếp, còn ở giữa để một lớp mỏng, nhiệt độ của than ở xung quanh vẫn đủ làm vịt ở giữa chín. Hơn nữa, chỉ nên dùng một chiếc quạt gió nhỏ để thổi than thôi bạn nhé!
Bạn có thể tham khảo thêm món Gỏi vịt rau muống lạ miệng, ngon cơm để chiêu đãi gia đình trong dịp nghỉ lễ này nhé!
Chúc gia đình bạn ngon miệng với món vịt nướng riềng mẻ và có một kì nghỉ lễ vui vẻ nhé!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét