Thịt ba chỉ mềm xen giữa mỡ và nạc rang cháy cạnh, tôm giòn ngon, nước rang sền sệt, đậm đà. Dùng kèm với cơm trắng ngon miệng
Nguyên liệu
- 200g tôm tươi
- 200g thịt ba chỉ
- Đường
- Nước tương
- Nước mắm
- Hành tím
Cách làm
- Các nguyên liệu cho món tôm rang thịt kiểu Huế
- Tôm rửa sach, dùng kéo cắt bỏ phần râu tôm.
- Thịt ba chỉ rửa sạch, thấm khô. Thái miếng dày 0.5cm.
- Làm nóng dầu ăn rồi cho tôm vào đảo với lửa lớn để vỏ tôm chuyển màu cam sậm rồi cho hành tím băm nhỏ vào.
- Tiếp theo cho thịt ba chỉ vào đảo cho thịt có độ vàng hơi cháy cạnh.
- Thêm 2 thìa súp đường, 1 thìa súp nước tương,1 thìa súp nước mắm, vào đảo đều. Nêm nếm lại cho hợp khẩu vị. Nấu tôm thịt ở lửa nhỏ để tôm thịt được thấm.
- Nếu thấy khô nước có thể cho vào 1/2 chén nước để nấu tiếp. Thịt tôm có màu nâu sẫm, nước sánh đặc lại là được.
Món ăn này dùng kèm với cơm rất ngon.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét