Chủ Nhật, 28 tháng 6, 2015

Gà áp chảo mật ong mềm ngọt

Gà áp chảo mật ong chanh với hỗn hợp ướp từ mật ong, nước cốt chanh, thì là giúp cho gà sau khi áp chảo vẫn mềm, ngọt và thơm ngon
Thực đơn các mon ngon đãi cả gia đình với hướng dẫn làm bánh kem và cach lam banh

 Nguyên liệu
  • 420gr ức gà
  • 1,5 quả chanh không hạt
  • 1 thìa canh mật ong
  • 10g thì là
  • 1 ít vỏ chanh
  • ½ thìa cà-phê muối
  • ½ thìa cà-phê tiêu
  • 2 tép tỏi
  • 1 ít dầu ô-liu
  • 1 ít ớt bột
 Dụng cụ
  • Chảo
 Cách làm

Gà áp chảo mật ong
Gà áp chảo mật ong
  • Chặt ức gà thành những miếng nhỏ vừa ăn.
  • Thái nhỏ thì là và vỏ chanh. Băm nhuyễn tỏi.
  • Chuẩn bị hỗn hợp ướp bằng cách trộn đều nước cốt chanh, mật ong, thì là, vỏ chanh, muối, tiêu. Ướp gà với hỗn hợp trên trong 25 phút.
  • Đợi chảo nóng, cho một ít dầu ô-liu vào chảo. Sau đó cho gà vào áp chảo chín vàng hai mặt. Vớt gà ra cho ráo dầu.
  • Bày gà áp chảo mật ong chanh ra đĩa. Rắc thêm một ít ớt bột. Trang trí với mấy cọng thì là.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét