Thứ Hai, 1 tháng 6, 2015

Làm bánh trà xanh flan thanh mát cho ngày hè

Hướng dẫn cách làm bánh flan trà xanh ngon giúp bạn đổi vị với món bánh flan quen thuộc.
Xem hướng dẫn các món ăn ngon dễ làm cho mùa hè như cách làm sữa chua và cách làm bánh kem đãi cả nhà.

Nguyên liệu làm bánh flan trà xanh:
– 1 lít sữa tươi; 200 ml kem béo; 10 trứng gà.
– 200g đường cát trắng; 14 khuôn đổ bánh; 4 thìa cà phê bột trà xanh.
Cách làm bánh flan trà xanh:
banh flan tra xanh– Khuấy nhẹ hỗn hợp đó để tất cả nguyên liệu được tan hết rồi để trong khoảng 15p. Tiếp đến cho bột trà xanh vào khuấy đều.- Cho 1 lít sữa tươi; 200 ml kem béo; 3 thìa canh đường cát trắng vào đánh tan. Tiếp đến lấy 10 quả trứng gà, đánh tan rồi lược qua rây cho vào hỗn hợp sữa kem.
cach lam banh flan tra xanh
– Chế hỗn hợp kem sữa tươi vào rồi đem hấp chín. Trong quá trình hấp, bạn nhớ canh đều lửa, thường xuyên mở nắp nồi hấp, lau khô hơi nước để hơi nước không giọt xuống làm bánh bị rỗ hoặc bị nát.- Hòa tan 200g đường cát với 100 ml nước lọc rồi đun cho đến khi hỗn hợp đó sánh lại, chuyển sang màu cánh gián là được. Tiếp đến cho nước caramen vào khuôn.
cách làm bánh flan trà xanh
bánh flan trà xanh
– Bánh hấp chín để vào ngăn mát tủ lạnh, sau khoảng 2 tiếng là có thể dùng được. Khi ăn, bạn có thể cho thêm ít cà phê sữa và đá bào để món ăn ngon miệng hơn.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét