Đậu hũ cuốn lá lốt chay – Món đậu hũ cuốn lá lốt chay này rất thích hợp để bạn làm trong ngày rằm và đầu tháng âm lịch sắp tới.
Nguyên liệu
- 2 miếng đậu phụ
- 5kg lá lốt to
- 5 tai nấm mèo (mộc nhĩ)
- Hạt nêm chay từ nấm và rong biển, hạt tiêu và nước tương
Cách làm
- Nấm mèo ngâm nước ấm cho nở, rửa sạch, cắt nhỏ. Lá lốt rửa sạch, để ráo, những lá nhỏ thì băm nhuyễn ra, lá to giữ lại cuốn chả.
- Đậu hũ đem tán thật nhuyễn.
- Cho chung đậu hũ, nấm mèo, lá lốt cắt nhỏ vào tô. Thêm hạt nêm, tiêu rồi trộn đều hỗn hợp.
- Trải lá lốt ra, xúc hỗn hợp đậu hũ cho vào 1 đầu của lá lốt rồi cuốn tròn lại.
- Cứ cuốn như vậy cho đến khi hất đậu hũ thì được một dĩa nhìn mát mắt như vậy nè.
- Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho từng cuốn đậu vào rán chín 2 mặt là được (nên để nhỏ lửa kẻo cháy).
- Cuối cùng cho đậu hũ cuốn lá lốt chay ra dĩa và thưởng thức cũng nước tương. Ngon tuyệt đấy ạ!
Em xin được mời cả nhà!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét