Thứ Năm, 9 tháng 7, 2015

Đậu hũ cuốn lá lốt chay

Đậu hũ cuốn lá lốt chay – Món đậu hũ cuốn lá lốt chay này rất thích hợp để bạn làm trong ngày rằm và đầu tháng âm lịch sắp tới.
Vào bếp làm mon ngon moi ngay đãi cả nhà  với cách làm kem và cách làm sữa chuagiải nhiệt mùa hè 

 Nguyên liệu
  • 2 miếng đậu phụ
  • 5kg lá lốt to
  • 5 tai nấm mèo (mộc nhĩ)
  • Hạt nêm chay từ nấm và rong biển, hạt tiêu và nước tương
 Cách làm

Đậu hũ cuốn lá lốt chay 8
Đậu hũ cuốn lá lốt chay
Đậu hũ cuốn lá lốt chay 1
  •  Nấm mèo ngâm nước ấm cho nở, rửa sạch, cắt nhỏ. Lá lốt rửa sạch, để ráo, những lá nhỏ thì băm nhuyễn ra, lá to giữ lại cuốn chả.
Đậu hũ cuốn lá lốt chay 2
  •  Đậu hũ đem tán thật nhuyễn.
Đậu hũ cuốn lá lốt chay 3
  •  Cho chung đậu hũ, nấm mèo, lá lốt cắt nhỏ vào tô. Thêm hạt nêm, tiêu rồi trộn đều hỗn hợp.
Đậu hũ cuốn lá lốt chay 4
  •  Trải lá lốt ra, xúc hỗn hợp đậu hũ cho vào 1 đầu của lá lốt rồi cuốn tròn lại.
Đậu hũ cuốn lá lốt chay 5
  •  Cứ cuốn như vậy cho đến khi hất đậu hũ thì được một dĩa nhìn mát mắt như vậy nè.
Đậu hũ cuốn lá lốt chay 6
  •  Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho từng cuốn đậu vào rán chín 2 mặt là được (nên để nhỏ lửa kẻo cháy).
Đậu hũ cuốn lá lốt chay 7
  •  Cuối cùng cho đậu hũ cuốn lá lốt chay ra dĩa và thưởng thức  cũng nước tương. Ngon tuyệt đấy ạ!
Đậu hũ cuốn lá lốt chay 8
Đậu hũ cuốn lá lốt chay
Em xin được mời cả nhà!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét