Thứ Năm, 30 tháng 7, 2015

Nem tai cuốn bánh tráng hco ngày cuối tuần

Nem tai cuộn bánh tráng Không phải là món ăn lạ lẫm gì với người dân miền Bắc, có thể ăn cuốn cùng rau sống, bánh tráng rất tuyệt!
Vào bếp học cách làm suon xao chua ngot cho bữa cơm gia đình thêm ngon hơn. Bên cạnh đó, mời các bạn tham khảo cách làm caramen và cách lam mut dua đãi cả nhà

 Nguyên liệu
1 cái tai heo
200g thính
100g tỏi
1 muỗng súp nước mắm
1 muỗng cà-phê bột ngọt
Riềng, tỏi, ớt, lá chanh
Rau sống, rau thơm, bánh tráng
 Cách làm

nem-tai-cuon-banh-trang
– Tai heo cạo sạch lông, bóp với muối, dấm, chanh để khử hết mùi hôi rồi đem luộc chín.
– Đợi tai nguội, dùng dao cắt tai heo thành những lát thật mỏng, như vậy nem sẽ ngon hơn. Riềng, tỏi giã nhỏ. Các loại rau thơm đem cắt khúc. Ớt thái lát, lá chanh thái chỉ.
– Phần tai heo bóp trộn với riềng, tỏi, lá chanh và lượng gia vị sao cho vừa miệng. Khi cảm thấy tai đã ngấm các gia vị, từ từ rắc thính vào, vừa rắc vừa trộn đến khi thính bám, phủ đều thì dừng lại. Pha nước mắm tỏi ớt cho vừa miệng.
Bí quyết: Sau khi luộc chín tai heo chín có màu trong vớt ra, ngâm ngay vào 1 chén nước lạnh, tai heo sẽ trắng, không bị thâm đen và có độ giòn hơn.
Chúc các bạn ngon miệng với món nem tai cuốn bánh tráng nhé!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét