Thứ Năm, 16 tháng 7, 2015

Làm sườn om củ sen kiểu Nhật

Có nhiều món nhìn không hấp dẫn chút nào nhưng lại ăn rất ngon. Vậy làm sao để những món như vậy thu hút người ăn ngay từ cái nhìn đầu tiên? Với món sườn om củ sen kiểu Nhật, bạn sẽ rút ra được bí quyết hay này đấy!
Đọc báo phu nu học cach lam suon xao chua ngot cho bữa cơm gia đình ngon hơn cùng sườn xào chua ngọt

 Nguyên liệu
  • Củ sen
  • Sườn heo
  • Đậu Hà Lan
  • Cà-rốt, hành tây
  • Dầu ô-liu
  • Gia vị.
 Cách làm

  • Rửa sạch thịt sườn, để ráo nước, ướp với tiêu và gia vị. Đun sôi dầu ô-liu trong cái chảo trên lửa vừa. Để sườn vào chiên đều các mặt.
  • Thêm cà-rốt, hành tây, vị cỏ xạ hương, bia vào sườn. Nấu với lửa nhỏ từ 8-10h.
  • Nhẹ nhàng múc sườn ra dĩa hoặc chén.
    Trang trí món ăn là bước quan trọng để bạn biến món ăn mình từ “vịt hóa thiên nga”. Bạn sử dụng dưa chua củ sen làm sẵn hoặc củ sen tươi gọt vỏ, cắt lát mỏng trang trí lên trên cùng với vài trái đậu Hà Lan. Lúc này món ăn của bạn giống như có một bông hoa và vài chiếc lá ở trên trông rất hấp dẫn.
Sườn om củ sen kiểu Nhật 1
Sườn om củ sen kiểu Nhật 2
Sườn om củ sen kiểu Nhật
  • Như vậy, qua món sườn om củ sen này, chúng ta có thể thấy được bí quyết làm cho món ăn trở nên hấp dẫn đó là trang trí. Nếu bạn không muốn mất nhiều thời gian để ngồi tỉa hoa từ ớt, cà chua, cà-rốt,… thì hãy làm sẵn một lọ dưa chua củ sen để khi cần thì có những “bông hoa” củ sen dùng ngay nhé!
Bí quyết: Ăn dưa chua củ sen giúp bạn dễ tiêu hóa và ngủ ngon hơn đấy!
Sườn om củ sen kiểu Nhật 3

0 nhận xét:

Đăng nhận xét