Chủ Nhật, 12 tháng 7, 2015

Bò bít tết sốt cà ri theo phong cách mới

Bò bít tết là món rất ngon và cao sang. Hôm nay mình lại chế biến với một phong cách mới đó là dùng sốt cà-ri tạo vị thơm và béo. Hy vọng các bạn sẽ thích hương vị của món này.
Vào bếp làm mon ngon moi ngay đãi cả nhà  với cách làm sườn xào chua ngọt và cách làm sữa chua giải nhiệt mùa hè 

 Nguyên liệu
  • 1 miếng thịt bò chọn miếng dày một chút
  • 1 ít đậu cắt bỏ hai đầu
  • 50ml sữa tươi không đường, 1 muỗng súp sốt cà-ri hoà tan trong một cái chén.
  • Muối, tiêu, dầu ăn.
 Cách làm

  •  Bò rửa xong phải thấm khô nước. Cho chút muối, chút tiêu, chút dầu thoa đều hai mặt.
Bò bít tết sốt cà-ri 1
Bò bít tết sốt cà-ri 2
  •  Bắc chảo nên bếp, cho một chút xíu dầu, chờ chảo nóng cho miếng thịt bò vào chiên. Khi chiên vàng một bên là trở qua bên khác. Mỗi bên chiên chỉ khoảng 3-4 phút thôi. Vì như thế bên trong niếng thịt vẫn còn đỏ hồng.
Bò bít tết sốt cà-ri 3
  •  Khi chiên miếng thịt bò thì cũng cho đậu vào một bên chiên chung nếu chảo to.
  •  Cho chén cà-ri sữa vào nồi nấu sôi với lửa nhỏ, nêm chút xíu muối và đường cho đâm đà.
Bò bít tết sốt cà-ri 4
  •  Trình bày: Thịt bò Cắt miếng cho ra dĩa, đậu cho 1 bên, trang trí cà chua bi chan sốt và chút salad cho đẹp
Bò bít tết sốt cà-ri 5
Bò bít tết sốt cà-ri
  •  Những món bò bít tết nói chung làm khá đơn giản. Và món bò bít tết sốt cà-ri này yêu cần bên trong thịt phải đỏ hồng mới ngon các bạn nhé.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét