Thứ Hai, 13 tháng 7, 2015

Bò cuộn phô mai

Món ăn được chế biến không quá cầu kỳ nhưng sẽ là món ăn đặc biệt trong những ngày cuối tuần, là món ưa thích của những bạn thích vị béo của phô-mai.
Vào bếp làm mon ngon moi ngay đãi cả nhà  với cách làm n xào chua ngt và cách làm sữa chua giải nhiệt mùa hè

 Nguyên liệu
  • 300g thịt cổ bò
  • 100g đậu que Nhật
  • 1 củ cà-rốt nhỏ
  • 4 miếng phô-mai
  • Hành lá, tỏi
  • Đường, hạt nêm, bột ngọt, nước tương, dầu ô-liu, tiêu
 Cách làm

bo-cuon-pho-mai 1
bò cuộn phô mai
  •  Cổ bò rửa sạch, để tủ lạnh ngăn đông 30 phút, cắt lát dày 1.5 – 2cm. Dùng chày đập thịt bò cho mềm và có độ mỏng vừa phải.
  •  Ướp thịt bò với tỏi , nước tương, hạt nêm, bột đườn, đường, dầu ô-liu, tiêu. Ướp thịt bò trong 30 phút hoặc qua đêm trong tủ lạnh.
  •  Cà-rốt cắt sợi dày 1cm, dài khoảng 6cm. Đậu cắt đôi, chiều dài bằng sợi cà-rốt. Luộc chín cà-rốt và đậu. Vớt cà-rốt và đậu ngâm vào tô nước đá lạnh để giữ màu sắc và độ giòn.
  •  Phô-mai cắt sợi. Hành lá cắt khúc.
  •  Trải thịt bò đã ướp ra khay, lần lượt xếp cà-rốt, đậu que, hành lá, phô-mai vào. Cuốn lại chặt tay.
  •  Dùng tăm để giữ mối nối. Có thể lăn qua bột chiên giòn (bột khô).
  •  Bắc chảo lên bếp, chảo nóng, cho dầu ăn. Dầu nóng, cho thịt bò vào chiên nhanh trong lửa lớn để tránh thịt bò bị dai và phô-mai chảy.
  •  Thành phẩm thịt bò mềm, thơm, vị phô-mai đậm đà.
Chúc mọi người thành công với món bò cuộn phô-mai.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét