Thứ Hai, 6 tháng 7, 2015

Rau câu trái cây khuôn trái tim

Rau câu trái cây là món ăn rất dễ làm, lại mát, nhiều vitamin, thích hợp cho cả gia đình.
Thực đơn mon ngon đãi cả nhà với thịt kho tàu và học cach lam sua chua ngon giải nhiệt ngày hè

 Nguyên liệu
  • 2 trái dừa tươi
  • 15g bột rau câu (Agar)
  • 10g bột rau câu dẻo (Jelly)
  • Trái cây tùy thích
  • 100 – 250g đường
 Dụng cụ
  • Khuôn rau câu, rây lọc
 Cách làm

Rau câu trái cây
Rau câu trái cây
  • Tỷ lệ: cứ 1 lít nước dừa, 100g đường, 10g agar, 10g jelly. (Từng này đường sẽ làm rau câu ăn dìu dịu thôi chứ không ngọt, rất mát. Bạn nào thích ăn ngọt có thể tự tăng lượng đường).
  • Cho bột agar vào nước dừa, khuấy tan, chờ 10 phút cho bột agar nở hết rồi cho nồi nước dừa và agar lên bếp, khuấy đều tay đến khi rau câu sôi lên.
  • Trộn 10g jelly với 100g đường trong chén, sau đó rắc đều tay chỗ bột jelly và đường xuống nồi rau câu đang sôi, vừa rắc vừa khuấy cho jelly hòa với rau câu trong nồi. Sau khi hỗn hợp sôi lên chừng 5p nữa thì tắt bếp.
  • Lọc nước rau câu và jelly qua rây để rau câu mịn, không có bọt.
  • Lấy khuôn, múc một lớp rau câu cho vào chừng 0.5mm, đợi lớp rau câu này nguội thì xêp trái cây theo ý thích vào. Sau đó, đổ tiếp lớp rau câu thứ hai. Lớp rau câu này dày chừng 2,5cm.
  • Đợi rau câu trong khuôn gần nguội thì xếp lớp trái cây thứ hai.
  • Đun lại rau câu trong nồi cho sôi lên rồi đổ lớp rau câu thứ ba vào khuôn.
  • Cứ làm vậy cho đến khi xếp hết trái cây và đổ rau câu đầy khuôn.
  • Để yên khuôn rau câu chừng 1 giờ thì rau câu đông hoàn toàn, sau đó mới cho rau câu vào tủ lạnh. Giữ rau câu trong ngăn mát dùng dần.
Bí quyết
  • Mình nhận ra làm rau câu trái cây với 50% bột agar và 50% bột Jelly ăn sẽ ngon hơn nhiều so với chỉ làm với Agar hay Jelly thông thường. Agar không sẽ làm ổ rau câu trái cây bị cứng và mau ngán còn Jelly không sẽ làm ổ rau câu dai quá, ăn không ngon.
Chúc bạn ngon miệng !

0 nhận xét:

Đăng nhận xét