Một chiếc bánh cupcake làm theo kiểu chiffon, mịn màng với phần kem trứng bên trên, sẽ rất tuyệt vời ông mặt trời và ngon miệng.
Nguyên liệu
Hỗn hợp lòng trắng trứng
- 3 lòng trắng
- 40g đường
- 1 muỗng nước cốt chanh
Hỗn hợp lòng đỏ
- 3 lòng đỏ
- 20g đường
- 40ml dầu ăn
- 40ml sữa tươi
- 60g bột mì rây mịn
- Nhân kem trứng:
- 1 quả trứng
- 40g đường
- 180ml sữa tươi
- 40g bột mì
Cách làm
- Đánh hỗn hợp lòng trắng trứng cho đến khi bông cứng.
- Đánh lòng đỏ với đường đến khi hỗn hợp sáng mịn như kem, cho tiếp dầu ăn, sữa vào đánh tiếp. Rây bột mì vào rồi trộn đều thành hỗn hợp mịn mượt.
- Cho từ từ hỗn hợp lòng trắng vào lòng đỏ, trộn đêu theo một chiều. Chia hỗn hợp vào các ly giấy cho vào lò nướng nhiệt độ khoảng 200 C, nướng 20-25 phút cho đến khi bánh chín.
- Trong lúc chờ bánh chín thì làm nhân kem trứng: Đun sữa cho sôi lên, đánh tan trứng gà cùng với đường, cho vào sữa tươi. Tiếp theo, rây bột mì vào, dùng muỗng khuấy nhanh tay trên lửa nhỏ đến khi thành hỗn hợp mịn. Bắc xuống, để nguội cho vào tủ lạnh.
- Bánh chín, thử bánh bằng cách dùng đũa xăm vào thấy bánh không dính là được.
- Lấy ra để nguội, bóp kem vào giữa bánh, tùy thích trang trí.
- Giữ bánh ở ngăn mát, đảm bảo món này cả nhà đều thích, nhất là các bé nhỏ.
Chúc các bạn thành công với món bánh cupcake kem trứng.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét