Thứ Hai, 20 tháng 7, 2015

Công thức làm bánh da lợn mềm dai

Bánh thơm mùi lá dứa, béo của đậu xanh và dừa, bánh mềm dai ăn rất ngon. Một món ăn vặt rất tuyệt.
Vào bếp học cach lam suon xao chua ngot cho bữa cơm gia đình thêm ngon hơn. Bên cạnh đó, mời các bạn tham khảo cach lam kem chuoi và cách làm kem bơ giải nhiệt mùa hè.

 Nguyên liệu
  • Bột năng, bột gạo
  • Nước cốt dừa, nước lá dứa , đường, màu xanh lá dứa
  • Đậu xanh
 Dụng cụ
  • Khuôn bánh
  • Xửng hấp
 Cách làm

banh-da-lon
Bánh da lợn
  • Pha màu xanh: 200g bột năng, 60g bột gạo, 300ml nước cốt dừa, 100 ml nước lá dứa, 1/5 muỗng cà-phê muối, 110ml nước lạnh, 220g đường, vài giọt màu xanh lá dứa quậy tan. Sau đó lược qua rây.
  • Pha bột màu vàng: 150g đậu xanh không vỏ ngâm qua đêm. Sau đó vo sạch để ráo. Cho đậu xanh, 200g bột năng, 50g bột gạo, 200g đừơng, 1/5 muỗng cà-phê muối, 120ml nước lạnh, 400ml nước cốt dừa cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn . Và cũng lược qua rây.
  • Phần hấp bánh: Cho 1 lớp bột màu xanh vào khuôn và cho vào xửng hấp 10-12 phút cho chín rồi cho 1 lớp bột màu vàng (1 cái bánh có 3 lớp xanh và 2 lớp vàng). Nói chung muốn mấy lớp là tùy bạn.
  • Bạn có thể đổ trong các khuôn nhỏ có hoa văn hay hình thú cho các bé cưng.
  • Trình Bày: Đợi bánh thật nguội, cắt bánh từng lát mong mỏng hay cắt miếng hình thoi tùy ý.
Chúc các bạn có dĩa bánh da lợn thơm ngon.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét