Thứ Năm, 30 tháng 7, 2015

Nem quả lá sung khác lạ

Món ăn nem quả lá sung được chế biến trên cơ sở món nem tai nhưng có gia vị khác hơn và món ăn vì thế cũng chất lượng hơn.
Vào bếp học cách làm sườn xào chua ngọt cho bữa cơm gia đình thêm ngon hơn. Bên cạnh đó, mời các bạn tham khảo cach lam kem chuoi  cách làm kem bơ giải nhiệt mùa hè.

 Nguyên liệu
  • 500g thịt bằm
  • 1 muỗng mì thính
  • 200g thính gạo
  • 100g bì
  • hạt nêm
  • Củ tỏi, hành tím
  • Rau sống
  • Tương cà và tương ớt
 Cách làm

nem-qua-la-sung
Nem quả lá sung
  • Thịt bằm trộn với ít bột nêm. Chảo dầu nóng phi tỏi và củ hành tím cho thơm rồi cho thịt bằm vào xào khô. Khi thịt chín trải đều ra mâm nhôm cho nguội.
  • Trộn tất cả thính gạo, mì thính, thịt bằm, bì vào với nhau. Xóc trộn cho đều tay và vo tròn thành viên – nắm cho chặt. Bày món ra đĩa dùng kèm với rau sống, lá sung, tương ớt.
  • Bí quyết: Món nem quả lá sung nên làm trước khi dùng 15 phút và để nguyên nắm nem cho thật ngấm gia vị (khoảng 15 phút) thì ăn sẽ ngon hơn.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét