Thứ Ba, 14 tháng 7, 2015

Nấu cà ri củ sen đậu xanh

Cà-ri củ sen đậu xanh là một món ăn phổ biến và được yêu thích ở Ấn Độ. Tuy có gia vị cầu kỳ nhưng món ăn này dễ làm. Cùng Sen Ta mang hương vị ẩm thực Ấn Độ vào nhà bạn với món: Cà-ri củ sen đậu xanh nhé!
Đọc báo phụ nữ để học cách làm món ngon mỗi ngày với sườn xào chua ngọt

 Nguyên liệu
  • Củ sen
  • Đậu xanh
  • Hành tây
  • Cà chua
  • Gừng, tỏi
  • Thì là, ngò rí, hạt thì là
  • Bợt ớt đỏ, bột nghệ, ngò rí bột
  • Dầu ăn, gia vị
 Cách làm

  • Đun nóng dầu trong một cái chảo. Dầu sôi cho hạt thì là vào. Hạt thì là chuyển màu thì thêm hành tây vào và trộn đều.
  • Khi hành trở nên trong suốt, thêm gừng, tỏi đã xay nhuyễn vào và khuấy. Nấu cho đến khi củ hành chuyển màu nâu nhạt, cho cà chua xay vào trộn đều.
  • Sau đó thêm bột nghệ, bột ớt đỏ, ngò rí bột, muối và khuấy đều khoảng 5 phút cho hỗn hợp được nấu chín.
  • Cho củ sen cắt lát và ½ chén nước vào. Nấu khoảng 10-15 phút cho củ sen hơi chín thì thêm đậu xanh vào và tiếp tục nấu cho đến khi hạt đậu mềm thì tắt lửa.
  • Múc ra dĩa, thêm ngò rí, trộn đều và thưởng thức.
Cà-ri củ sen đậu xanh
  • Lát củ sen sau khi được nấu chín vẫn giữ được độ giòn tự nhiên vốn có của nó, không bị mềm đi. Đây là điều đặc biệt của món cà-ri củ sen đậu xanh.
Chúc bạn thưởng thức ngon miệng!

1 nhận xét: