Thứ Tư, 22 tháng 7, 2015

Bò hầm đậu ngon bổ cho ngày mưa lạnh

Trời rét mà làm món này thì tuyệt cú mèo, vừa có thể làm món mặn cho bữa cơm, vừa có thể ăn với bún hay bánh mì cũng rất ngon.
Vào bếp học cach lam suon xao chua ngot cho bữa cơm gia đình thêm ngon hơn. Bên cạnh đó, mời các bạn tham khảo cach lam kem chuoi và cách làm kem bơ giải nhiệt mùa hè.

 Nguyên liệu
  • 0,5kg thịt bò
  • 0,2kg đậu trắng
  • 2 muỗng súp tương cà chua
  • Hành, tỏi
  • 1 muỗng nhỏ bột quế
  • Bột cốt dừa (nếu thích)
 Cách làm

bo-ham-dau 1
Bò hầm đậu cho ngày mưa rét
  • Thịt bò có thể chọn bắp bò nếu muốn ăn gân giòn giòn hoặc diềm thăn cho mềm, hay phần gáy cho vừa giòn mà không khô. Thịt bò rửa sạch, thấm khô, cắt miếng vuông.
  • Đậu rửa sạch, để ráo. Nếu dùng đậu hộp phải xả nhiều lần dưới nước lạnh cho khỏi mặn.
  • Hành tỏi bóc vỏ băm nhỏ.
  • Ướp thịt với hành tỏi bằm, tương cà, bột quế, hạt nêm và xíu đường. Để khoảng 15 phút cho thấm.
  • Bắc nồi lên bếp, cho thìa dầu vào, đợi nóng thì cho thịt vào đảo đều đến khi săn, cho thêm đậu vào đảo khoảng 2 phút. Thêm nước ngập mặt thịt, đậy vung đun nhỏ lửa, đến khi thịt mềm, nêm nếm lại. Tắt bếp múc ra tô ăn nóng.
  • Bạn có thể dùng nước dừa tươi để hầm đậu thì không cần thêm đường, không cần cốt dừa. Thịt sẽ mềm hơn và ngậy hơn.
Vậy là xong món bò hầm đậu.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét