Thứ Hai, 13 tháng 7, 2015

Thịt bò sốt cam cực ngon cơm

Thịt bò sốt cam ngon cơm – Nước sốt cam sền sệt, chua ngọt, thịt bò đậm đà, ăn liền lúc hết veo mấy bát cơm.
Vào bếp làm mon ngon moi ngay đãi cả nhà  với cách làm n xào chua ngt và cách làm sữa chua giải nhiệt mùa hè

 Nguyên liệu
  • 300g thịt bò
  • 1 trái cam, 1 muỗng súp nước cốt cam
  • 1 muỗng nhỏ giấm gạo, 1 muỗng súp nước tương
  • 1 muỗng nhỏ gừng băm nhỏ, 1 muỗng súp đường
  • 2 muỗng súp bột bắp, 2 muỗng nhỏ bột năng
  • 3 tép tỏi, muối, hạt tiêu
 Cách làm

thit-bo-sot-cam 1
thịt bò sốt cam
  •  Rửa sạch cam, cạo lấy vỏ.
  •  Hòa bột năng với chút nước rồi đổ nước tương, nước cốt cam, gừng băm, vỏ cam và đường vào, trộn đều.
  •  Thịt bò rửa sạch, lau khô, cắt miếng mỏng.
  •  Ướp thịt bò với chút muối và hạt tiêu.
  •  Lăn thịt bò qua chén bột bắp để thịt được phủ đều lớp bột.
  •  Cho dầu ăn vào chảo, bật lửa to, chiên qua thịt bò, mỗi mặt khoảng 30-60 giây cho thịt bò có màu nâu đẹp mắt.
  •  Gắp thịt bò ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
  •  Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
  •  Cam để nguyên vỏ, cắt miếng nhỏ.
  •  Lấy một chảo hoặc nồi khác, phi thơm tỏi.
  •  Đổ ly nước sốt cam vào, nấu đến khi nước sốt sủi bong bóng thì đổ thịt bò và cam vào đảo khoảng 3 phút cho thịt bò thấm. Nêm nếm lại tuỳ theo khẩu vị của bạn, tắt bếp, múc thịt bò sốt cam ra tô ăn với cơm nóng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét